Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ayun lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ayun lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022

22/05/2017

Ngày 19/5/2017, Đoàn xã AYun tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội, có lãnh đạo Huyện đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể xã, cùng 52 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho 270 đoàn viên thanh niên của xã.
Nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn xã Ayun tuy còn nhiều khó khăn nhưng đã phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, bám sát sự chỉ đạo của Cấp ủy đảng, của Ban Thường vụ Huyện Đoàn. Cán bộ, đoàn viên của xã đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, phát huy tính năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, phát huy sức mạnh tổng hợp của các chi đoàn cơ sở để tổ chức các hoạt động sôi nổi, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên thanh niên và nhân dân xã nhà.
Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật được chú trọng; phương thức giáo dục của đoàn xã cũng được đổi mới. Các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc” và phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” đã được đoàn xã quan tâm, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng Nông thôn mới. Đoàn xã đã huy động 30 suất quà, 400 bộ quần áo để giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn; tổ chức 10 buổi tình nguyện xuống các chi đoàn tặng quà tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi; tổ chức tốt các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” hàng năm; hiến máu nhân đạo với 50 ĐVTN tham gia; huy động hơn 1.000 ĐVTN góp ngày công để làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, phát quang đường làng ngõ xóm; phối hợp làm tốt công tác huấn luyện quân sự hàng năm với hơn 200 lượt ĐVTN tham gia, vận động 100% ĐVTN tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự xã, huyện; giới thiệu 45 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, kết nạp mới 160 đoàn viên, 120 hội viên,… có 41 ĐVTN tham gia các lớp học bổ túc văn hóa tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện, 12 thanh niên tham gia các lớp trung cấp nông lâm... Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, đoàn xã đã phát động phog trào lao động gây quỹ được 90 triệu đồng để tổ chức các hoạt động của Đoàn và duy trì sinh hoạt cồng chiêng, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.
Tại Đại hội đã thông qua 9 chỉ tiêu cơ bản nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong đó, phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên tham gia học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; mỗi năm kết nạp đoàn viên đạt 20% tổng số đoàn viên; thực hiện có hiệu quả ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên; xây dựng 01 công trình “Vì đàn em thân yêu”; thành lập 01 câu lạc bộ thanh niên tình nguyện;  hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ; giới thiệu 70 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp…

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã AYun khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội
Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn xã AYun khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí Đinh Nhrối tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đoàn xã; bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên./.