Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chư Sê lần thứ VI, nhiệm kỳ (2019 – 2024).

25/06/2019

Ngày 20/6/2019, tại hội trường 17/8, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chư Sê đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ (2019 – 2024). Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Kpui H’Blê – Phó chủ tịch UBND huyện; Hà Thị Giang Thảo – Uỷ viên ban thường vụ Trung ương hội – Phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai và đại diện Hội LHTN các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng 126 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 6.700 hội viên Hội LHTN huyện Chư Sê. Đây là đơn vị được Hội LHTN tỉnh Gia Lai chọn làm đại hội điểm cấp huyện, thành phố, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TP
Hội liên hiệp thanh niên huyện Chư Sê hiện có trên 6.700 hội viên, sinh hoạt tại 20 tổ chức cơ sở hội. Trong nhiệm kỳ qua,  Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Sê đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hoạt động của Hội cấp trên, tiêu biểu là các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các cuộc vận động “Tuổi trẻ Chư Sê học tập và làm theo lời Bác”, “Thanh niên sống đẹp vì cộng đồng, “Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”... đã được đa dạng hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó, Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Sê đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, như: tổ chức các chương trình ấm áp mùa đông, xuân tình nguyện, vận động quyên góp, hỗ trợ thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi; vận động hơn 1.600 hội viên tham gia hiến máu nhân đạo, kết quả được hơn 1.000 đơn vị máu.... Hưởng ứng tháng thanh niên hàng năm với chủ đề “tuổi trẻ Chư Sê sáng tạo vì quê hương giàu đẹp và văn minh”, các cấp hội đã phối hợp xây dựng 7 công trình thanh niên với hơn 11.500 hội viên thanh niên tham gia; tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang 345 km đường làng, ngõ xóm, sửa chữa 17 giọt nước, nạo vét 32 km kênh mương..... Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng đã có nhiều hoạt động giúp thanh niên nông thôn lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 15 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và dạy nghề cho hơn 800 đoàn viên, thanh niên, tư vấn giới thiệu việc làm  cho hơn 1.200 hội viên thanh niên. Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện giải ngân hơn 42 tỷ đồng cho trên 2.000 hội viên thanh niên gặp hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đến nay trên địa bàn huyện có 42 trang trại trẻ, thu nhập bình quân từ 200 – 500 triệu đồng.
Với khẩu hiệu hành động “ thanh niên Chư Sê đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, xung kích xây dựng quê hương giàu đẹp”; Đại hội đã đề ra một chỉ tiêu và các giải pháp cơ bản nhằm thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào do các cấp hội phát động cụ thể như: phấn đấu trong nhiệm kỳ phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 10.000 hội viên, thanh niên; 100% Hội LHTN các xã, thị trấn xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển; hàng năm, Hội LHTN Việt Nam huyện  phối hợp đăng ký thực hiện có hiệu quả ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng NTM, xây dựng văn minh đô thị; trong nhiệm kỳ phát triển ít nhất 6.000 hội viên mới; phấn đấu hàng năm trên 70% Uỷ ban Hội cơ sở đạt vững mạnh….

Ra mắt Ủy viên UB Hội LHTN huyện Chư Sê khóa VI. Ảnh: TP
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã hiệp thương ứng cử 30 ủy viên ủy ban Hội liên hiệp thanh niên huyện Chư Sê khóa VI, nhiệm kỳ (2019 – 2024). Theo đó, anh Nay Winh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chư Sê. Đại hội cũng đã bầu ra 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu cấp trên được tổ chức trong thời gian tới.

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: TP

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy Chư Sê đã tặng bức trướng cho Đại hội Hội LHTN huyện Chư Sê với dòng chữ “thanh niên Chư Sê đoàn kết, sáng tạo xung kích, xây dựng quê hương giàu đẹp”. Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ (2014 – 2019)./
     Mỹ Đức.