Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại hội đại biểu phụ nữ Chư Sê nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đại biểu phụ nữ Chư Sê nhiệm kỳ 2021-2026

31/08/2021

Ngày 25-8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2021-2026), với sự tham dự của 119 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 20.000 cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện. Dự đại hội có các ông, bà: Vũ Thị Bích Ngọc- Phó chủ tịch HLHPN tỉnh; Lê Đình Huấn-Phó bí thư TT Huyện uỷ; Kpuih H’ Blê-Phó chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Thông-Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Phan Tất Phương-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện.

Quang cảnh ĐH đại biểu phụ nữ huyện Chư Sê nhiệm 2021-2026. Ảnh: HV
     Phát huy sức mạnh đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu xây dựng huyện Chư Sê trở thành vùng kinh tế động lực phía nam của tỉnh Gia Lai; Nhiệm kỳ 2016-2021, các tầng lớp phụ nữ huyện Chư Sê đã tích cực học tập nâng cao trình độ, cần cù lao động sản xuất, thực hiện hiệu quả chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Chư Sê lần thứ X đề ra. Tiêu biểu như cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, toàn huyện đã thành lập 17 CLB “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”,  06 CLB “phụ nữ với công tác xây dựng nông thôn mới”, qua đó đã xây dựng được 10 km “hàng rào xanh”, hơn 9km “con đường hoa”, xây dựng 510 nhà tiêu hợp vệ sinh, đào 5.546 hố rác tại nhà; xây dựng được gần 10.000m đường bê tông nông thôn, giúp hơn 2.700 hộ đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch. Ngoài ra, Hội phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho hơn 3000 hội viên vay vốn sản xuất với tổng dư nợ hơn 97 tỷ đồng; duy trì 23 câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng”, vận động hội viên phụ nữ tham gia tiết kiệm 5.000đ/1hv/tháng và đóng góp quỹ hội được tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng; từ nguồn vốn Hội đã mua 181 con bò, dê, heo tặng cho 137 hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn chăn nuôi thoát nghèo, giúp hơn 1.026 chị vay vốn phát triển sản xuất. Phối hợp với các ngành mở 146 lớp đào tạo nghề cho 1.557 lao động nữ; giới thiệu việc làm cho 160 chị em tại các công ty và xuất khẩu lao động.
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Vũ thị Bích Ngọc-Phó chủ tịch HLHPN tỉnh đã ghi nhận biểu dương những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua của phụ nữ huyện Chư Sê, đồng thời đề nghị Đại hội tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện uỷ, cụ thể hoá thành nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2021-2026, “Một là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy tinh thần yêu nước, vận động phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dưng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đưc, phong cách HCM. Hai là: Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thực hiện phương châm “Giảm cho không, tăng cho vay ưu đãi, hỗ trợ có điều kiện; khai thác có hiệu quả các nguồn vốn NHCS, NHNN& PTNT thông qua uỷ thác của Hội để hỗ trợ phụ nữ, đăc biệt là phụ nữ DTTS giảm nghèo bền vững… Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt nam” gắn với xây dựng NTM. Ba là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng các loại hình tập hợp hội viên, đa dạng hoá nội dung hoạt động đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp phụ nữ, với phương châm ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động hội; Đồng thời đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành theo hướng “Huyện đồng hành cùng cơ sở, xã nắm chắc hội viên, Chi thấu hiểu phụ nữ”. Bốn Là: Nâng cao chất lượng của các cấp hội trong việc tham gia giám sát, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đẩy mạnh phối hợp với Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội và các cơ quan quản lý nhà nước, lên tiếng bảo vệ, giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Năm Là: Quan tâm đến công tác vận động phụ nữ  DTTS, tôn giáo theo tinh thần chỉ thị 17 của BTV Tỉnh uỷ về”Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động phụ nữ DTTS và tôn giáo trong tình hình mới”. Phát huy vai trò của các tổ chức hội; các tậng lớp phụ nữ trong việc giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn”.
     Đại hội đã thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2021-2026) và biểu quyết thông qua 9 chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào phụ nữ huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2021-2026.
     Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 21 ủy viên. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã bầu 5 ủy viên Ban thường vụ. Bà Nguyễn Thị Thu Hà-Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2016-2021 được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ XIV gồm 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Hội LHPN tỉnh tặng bức tranh tượng đài Bác Hồ với các dân tộc tây nguyên cho hội LHPN Chư Sê. Ảnh: HV
     Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện bức tranh Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku); UBND huyện Chư Sê đã tặng giấy khen 5 tập thể và 5 cá nhân; Hội Liên hiêp phụ nữ huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2016-2021./
                                                                 Hoàng Viên