Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Sê trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội k

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Sê trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

05/10/2015

Chiều ngày 2/10/2015, tại xã HBông, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông: Ksor Phước -  Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Huỳnh Thành – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban QP-AN  của Quốc hội, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với các cử tri huyện Chư Sê trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe ông Huỳnh Thành – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban QP-AN  của Quốc hội, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai thông báo nhanh nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. Sau đó, các cử tri huyện Chư Sê cũng đã có những ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung chủ yếu vào một số nội dung như: nước sinh hoạt cho nhân dân tại xã còn nhiều khó khăn; nhiều hộ dân trên địa bàn xã H Bông chưa có điện sinh hoạt ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; Nhiều tuyến đường liên thôn đã xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại, giao thương buôn bán của nhân dân đề nghị nâng cấp sửa chữa. Hiện nay trên thị trường các sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng còn nhiều chưa được kiểm soát, đề nghị các ngành chức năng quan tâm giải quyết; nhiều cử tri xã H bông đề nghị nhà nước hỗ trợ thêm kinh phí làm đường giao thông nông thôn tại các thôn, làng.....

Cử tri kiến nghị
Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai và UBND huyện Chư Sê đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận, tổng hợp những ý kiến về các vấn đề không thuộc thẩm quyền gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời đến cử tri trong thời gian sớm nhất./.
Mỹ Đức