CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức hội chợ ẩm thực và trò chơi dân gian.

Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức hội chợ ẩm thực và trò chơi dân gian.

26/01/2016

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mừng Đảng – mừng Xuân Bính Thân 2016, ngày 24/1/2016, Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức hội chợ ẩm thực và trò chơi dân gian.

Món ăn tham gia phần thi ẩm thực.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Tham gia hội chợ có đoàn viên, thanh niên đến từ 38 chi đoàn trong toàn trường. Hội chợ bao gồm hai phần: Ẩm thực và trò chơi dân gian. Đối với phần thi ẩm thực, các chi đoàn nấu 3 món ăn dân gian, trong đó có 1 món chính để tham gia dự thi. Yêu cầu món ăn phải cân đối dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và trình bày đẹp mắt. Phần trò chơi dân gian có 3 nội dung thi, gồm đi xe đạp chậm, vận chuyển bóng và đổ nước vào chai.
Đi xe đạp chậm.  Ảnh: Vũ Cúc.
 
Đổ nước vào chai.  Ảnh: Vũ Cúc.
 
BGK chấm điểm các món ăn.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Thông qua hoạt động này, nhằm giúp học sinh của trường có dịp tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của dân tộc. Đồng thời, giúp các em tiếp xúc với việc lựa chọn thực phẩm an toàn. Hội chợ ẩm thực lần này đã đem đến không khí hấp dẫn, đầy tính sáng tạo qua bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên, thanh niên. Cũng tại đây, các em học sinh được chia sẻ những kinh nghiệm hay, được giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết để cùng nhau học tập, xây dựng truyền thống của trường, hướng tới việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp để góp phần xây dựng quê hương. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc ở các nội dung thi./.
                                                                                      Vũ Cúc.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.