Tin tức > Tin tổng hợp > BCH đoàn xã Ia Hlốp: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX

BCH đoàn xã Ia Hlốp: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX

26/05/2017

Vừa qua, BCH đoàn xã Ia Hlốp ( huyện Chư Sê) đã tổ chức Đại hội  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022. Đến tham dự đại hội có đồng chí Rah lan Thoa, Bí thư huyện đoàn, Kpui Hạnh phó bí thư thường trực Đảng ủy xã và hơn 50 bạn đoàn viên thanh niêm đến từ 13 thôn, làng trên địa bàn xã.

Toàn cảnh đại hội đại biểu đoàn xã IaHlốp nhiệm kỳ 2017 -2022
Tại đại hội các đại biểu đã được lắng nghe đại diện BCH đoàn xã Ia Hlốp trình bày báo cáo về kết quả hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn xã trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhiệm kỳ 2012 -2017, BCH đoàn xã đã thường xuyên đổi mới phương thức tuyên truyền nhằm truyền tải những nội dung cơ bản và cần thiết nhất cho các bạn đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi bằng các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa- văn nghệ, thể dục –thể thao thông qua hình thức giao lưu, ngoại khóa…..từ đã đó giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước. Đồng thời, BCH đoàn xã đã tổ chức trên 20 đợt sinh hoạt chính trị; 20 đợt tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên về những sự kiện trọng đại của đất nước gắn với việc tổ chức các hoạt động mang tính cộng đồng như: thăm, tặng quà, giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công với đất nước… trên 10 đợt giáo dục, phổ biến Luật giao thông đường bộ, Luật nghĩa vụ quân sự, luật phòng chống bạo lực gia đình…..từ đó giúp cho đoàn viên thnah niên ngày một nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.
Hoạt động xung kích trong phát triển kinh tế- xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, bảo vệ tổ quốc, giũ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp cũng được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng, tham gia nhiệt tình và đã mang lại kết quả: xuất hiện 03 mô hình kinh tế do thanh niên làm tự chủ hàng năm cho thu nhập từ 120- 130 triệu đồng/năm; 32 hoạt động tình nguyện tại chỗ và các đợt cao điểm như “ tháng thanh niên”, ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, thanh niên làm công tác dân vận khi tham gia huấn luyện quân sự…..thu gom rác thải, phát quang đường làng, ngõ xóm hơn 20km đường nội thôn, nội đồng, tu sửa nhà tại các thôn, làng khó khăn 150 ngày công; trồng hơn 200 cây xanh xung quanh khuôn viên trường và tại các điểm trường của 13 thôn, làng; tặng quà cho hơn 50 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với số tiền 18.600.000 đồng. Trong 05 năm, BCH đoàn xã đã tổ chức 20 đợt giao lưu văn hóa, văn nghệ thu hút hơn 2500 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên gia gia lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác đoàn…….
Đ/C Rah Lan Thoa, Bí thư huyện đoàn Chư Sê trao tặng giấy khen cho các đoàn viên có thành tích trong các hoạt động phong trào đoàn, hội.
Phát huy những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiệm kỳ 2017-2022 BCH đoàn xã Ia Hlốp tiếp tục đề ra mục tiêu, phương hướng và khẩu hiệu hành động như: Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2017- 2022 cán bộ Đoàn – hội - đội và 100% đoàn viên thực hiện tốt việc “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kết nạp mới 250 đoàn viên giới thiệu cho Đảng ủy 50 đoàn viên ưu tú và 70% số đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng; Phấn đấu tỷ lệ các chi đoàn trực thuộc vững mạnh, khá đạt 80% trở lên không có chi đoàn yếu kém; 100% bí thư, phó bí thư chi đoàn được tham gia học tập, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 100% đoàn viên, thanh niên nghèo được vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế; phấn đấu xây dựng một mô hình, con đường an toàn giao thông kiểu mẫu do thanh niên tự quản……
Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào BCH đoàn xã khóa IX nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời đ/c Nguyễn Thị Hoài Thu tiếp tục tái đắc cử chức danh bí thư đoàn xã.
Thực hiện: HUY HOÀNG