Tin tức > Tin tổng hợp > Ban ATGT Tỉnh làm việc với huyện Chư Sê về tình hình thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT.

12/03/2016

Sáng ngày 8/3/2016, Ban ATGT tỉnh Gia Lai do đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Chư Sê về tình hình thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT 2 tháng đầu năm 2016.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Theo báo cáo của Ban ATGT huyện, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Công tác tuyên truyền từng bước đi vào chiều sâu, việc tuần tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, từ đó góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. 2 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 3 người, bị thương 6 người, so với cùng kỳ giảm số vụ và số người chết. Tuy nhiên kết quả mang lại vẫn chưa vững chắc, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường vẫn còn xảy ra, người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe, phóng nhanh, vượt ẩu, điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu, bia; tình trạng xe công nông chở người lưu thông trên các tuyến đường quốc lộ và đường liên xã vẫn còn diễn ra nhiều.
Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả trong việc kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào các biện pháp như đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát; xử lý nghiêm các trường hợp xe công nông chở người lưu thông trên các tuyến quốc lộ ; đồng thời quy định thời gian cụ thể cho phép xe công nông lưu thông trên các tuyến quốc lộ…
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT Tỉnh, Giám đốc Sở GTVT Tỉnh đánh giá cao những nỗ lực trong công tác kiềm chế, đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Ban ATGT huyện, các ngành chức năng của huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn còn tồn tại và làm tốt hơn nữa trong công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: tiếp tục thực hiện chỉ thị số 02 của Tỉnh ủy về công tác đảm bảo trật tự ATGT; duy tu và sửa chữa các tuyến đường xuống cấp; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi quy định của pháp luật bằng nhiều hình thức phong phú, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của mọi tầng lớp nhân dân; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm góp phần làm giảm đến mức thấp nhất số vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn./.
Mỹ Đức.