Tin tức > Tin tổng hợp > Ban ATGT huyện Chư Sê: Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 3 tháng đầu năm, phương hướng 9

Ban ATGT huyện Chư Sê: Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 3 tháng đầu năm, phương hướng 9 tháng cuối năm 2017.

27/03/2017

Sáng ngày 24/3/2017, tại phòng họp trực tuyến, Ban an toàn giao thông huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 3 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Chư Sê chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết.  Ảnh: Vũ Cúc.
Để kiềm chế tai nạn giao thông, thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Chư Sê đã phối hợp với Tổ tự quản an toàn giao thông các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân biết; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm thường xảy ra tai nạn giao thông; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn giao thông. Theo số liệu thống kê của Ban an toàn giao thông huyện Chư Sê, 3 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, chết 2 người, giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2016. Tai nạn giao thông xảy ra ở 2 xã IaPal và IaGlai. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do thiếu chú ý quan sát, vượt xe không đảm bảo… Bên cạnh đó, phương tiện giao thông tiếp tục tăng nhanh, nhu cầu vận tải hành khách, hàng hoá ngày càng nhiều, trong khi hạ tầng giao thông chưa được mở rộng, nhiều đoạn đường hư hỏng chưa khắc phục sửa chữa kịp thời.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Linh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban an toàn giao thông huyện Chư Sê đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và nêu ra các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới, cụ thể như: Phải xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung và đối tượng trọng tâm của công tác tuyên truyền, trên cơ sở đó kịp thời đề ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai để nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; duy trì các hoạt động tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông, xử lý nghiêm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông hoặc các trường hợp vi phạm luật giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với phương tiện chở quá tải trọng lưu thông qua địa bàn; kiện toàn Tổ tự quản ATGT các xã, thị trấn; công an huyện thường xuyên kiểm tra giấy phép lái xe, nồng độ cồn, hạn sử dụng của phương tiện đưa đón học sinh; đồng thời hướng dẫn nhân dân lưu thông đường gom hợp lý, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn./.

Vũ Cúc.