Tin tức > Tin tổng hợp > Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Chư Sê: triển khai công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Chư Sê: triển khai công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

26/07/2016

Chiều ngày 26/7/2016, tại phòng họp B, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Chư Sê đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Mỹ Đức.

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các hội, đoàn thể, ngành y tế từ huyện đến cơ sở đã tập trung nguồn lực tích cực chỉ đạo và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết như: tăng cường công tác tuyên truyền, tiến hành các biện pháp xử lý ổ dịch, tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, xử lý vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện tiếp tục diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 21/7/2016, trên địa bàn huyện ghi nhận 260 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 40 lần so với cùng kỳ. Trong đó tập trung chủ yếu tại thị trấn Chư Sê, Ia Hlốp và Ia Blang. Nguyên nhân do thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện thuận lợi cho muỗi sốt xuất huyết phát triển mạnh và gây bệnh; Bên cạnh đó ý thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, chủ quan, như: không ngủ mùng, không diệt lăng quăng tại hộ gia đình… tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi gây bệnh phát triển.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện./.
Mỹ Đức.