CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > CHIẾN SĨ CÔNG AN NHÂN DÂN VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CHUNG SỨC VÌ CỘNG ĐỒNG

CHIẾN SĨ CÔNG AN NHÂN DÂN VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CHUNG SỨC VÌ CỘNG ĐỒNG

05/02/2018

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính Trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thì phong trào “trọng dân, gần dân, thân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân” đã được CBCS Công an huyện Chư Sê biến thành những hành động cụ thể thiết thực.

Những ngày nắng gió, bụi, đêm đông lạnh giá, mưa trút lầy đường “Về làng” như là mệnh lệnh, thúc dục, hiệu triệu, nhắc nhở, động viên và gắn bó cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Chư Sê với bà con, với các cháu thiếu nhi, các cụ già thắt chặt những vòng xoang đoàn kết để nụ cười vang xa mãi giữa đại ngàn Tây Nguyên. Với hành trang là tình cảm chân thành chia sẻ động viên tinh thần với cuộc sống khó khăn, hoàn cảnh gia đình neo đơn, gia đình có công với cách mạng với lời ca, tiếng hát, phần quà, công trình thanh niên công ích xây dựng buôn làng giàu mạnh góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm hiệu triệu, thúc giục bà con tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh và xóa bỏ tàn dư, hủ tục lạc hậu, đẩy lùi tư tưởng sai trái phản động do bọn xấu tác động, lôi kéo.
Những lần về làng, CBCS chuẩn bị lực lượng, phương tiện như những chiến binh ra trận hoạt. Các phần quà được chuẩn bị chu đáo, các chương trình văn nghệ được tập luyện hăng say, phần việc, trang bị cơ sở vật chất đầy đủ để chờ giờ xuất phát. Chuyến đi ngày 20/9/2017 là kỷ niệm khó quên cho CBCS Công an huyện Chư Sê với các em học sinh xã Ayun (cách trung tâm huyện 30km đường đi qua đèo, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, 100% học sinh là người DTTS). Niềm hạnh phúc như vỡ òa, không gian trường Trung học bán trú Lê Lợi rộn ràng, rực rỡ với sắc màu quân phục của Chiến sĩ Công an, màu xanh của thanh niên tình nguyện. Những bỡ ngỡ rụt rè ban đầu của các em học sinh có cán bộ đến thăm trường, lần đầu tiên được đón Tết Trung thu, rước đèn ông sao, múa lân, hát múa hòa quyện vào nhau làm bừng lên tình cảm thân thương, quý mến. Những ánh mắt, bàn tay thắt chặt trao nhau tình cảm nồng nàn vui mừng đón nhận sách vở, quần áo ấm, gạo, nhu yếu phẩm cho sinh hoạt, học tập tại nhà trường. Khi chia tay, trong bịn rịn, quyến luyến rung động trái tim, tấm lòng người chiến sĩ với tâm nguyện “về làng và tiếp tục về làng” 
Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Chư Sê luôn rèn luyện phấn đấu vượt qua khó khăn, xây dựng phong cách người Chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh nhân văn vì nước quên thân, vì dân phục vụ với hoạt động thiện nguyện, nhân đạo vô cùng sâu sắc. Vào lúc 4h00, ngày 07/5/2017 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã làm 13 người chết, 31 người bị thương tại Km số 1632-200m, QL14, thị trấn Chư Sê Sáng sớm, người dân đang yên giấc thì bàng hoàng bởi tiếng động lớn của vụ tai nạn, cán bộ cảnh sát giao thông khẩn trương có mặt ngay tại hiện trường bình tĩnh xử lý điều tiết đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời cấp cứu người bị thương với tinh thần không quản ngoại, khẩn trương cứu người là trên hết để giành lấy sự sống với tử thần. Mọi phương tiện được huy động, tập thể cán bộ chiến sĩ tham gia với quyết tâm cao tuyệt đối bảo vệ an toàn, tính mạng, tài sản của người dân.
Với cuộc vận động “Công an nhân dân thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy, xây dựng phong cách, bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” đã được cụ thể hóa bằng hàng chục buổi phát động quần chúng tại các thôn làng, trường học, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo. Hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong công việc hàng ngày, trong lắng nghe ý kiến nhân dân, để hướng dẫn, giúp đỡ và chỗ dựa vững chắc cho nhân dân, luôn thường trực “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Với tác phong quần chúng gần gũi với nhân dân, người chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh với tội phạm hóa thành cán bộ văn hóa, chiếu phim, diễn viên trên sấn khấu đất để đem đến những giây phút giải trí quên đi những nhọc nhằn trong lao động sản xuất của bà con dân làng. Cùng với những lời tuyên truyền đầy bản lĩnh sắc bén, phản bác, vạch trần bản chất lừa phỉnh, xảo quyệt của thế lực thù địch nhưng đầy tính nhân văn tình người để cảm hóa giáo dục mang thông điệp của cuộc sống yên bình, hạnh phúc. Năm 2017, hàng chục đợt hoạt động tình nguyện, phát động quần chúng với hàng trăm phần quà với giá trị trên một trăm triệu đã được cán bộ chiến sĩ công an huyện quyên góp chuyển đến tay người nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng lầm lỡ vi phạm pháp luật để hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước quay về nẻo thiện hoàn lương. Bằng tấm lòng người phụ nữ Việt Nam, trung hậu Chi hội phụ nữ Công an huyện đã quyên góp trên 12 triệu cho chị Văn Thị Dung xã Ia Pal, huyện Chư Sê bị ung thư giai đoạn cuối giữ thai nhi; Chi đoàn thanh niên Công an huyện tham gia hiến máu nhân đạo với 60 đơn vị máu.
          Những ánh mắt thân thương trong đêm giá lạnh bên ánh lửa bập bùng những cái nắm tay nồng ấm, những tâm sự, chia sẻ trong đời sống kinh nghiệm sản xuất đã gắn kết bà con với cán bộ chiến sĩ công an tinh thần đồng cảm, kiên trì và trách nhiệm, đem mong ước giàu đẹp cho quê hương. Sự ân cần, gần gũi, hòa nhã của cán bộ chiến sĩ thăm, chia sẻ giúp đỡ đến gia đình số người lầm lỡ nghe lời kẻ xấu vi phạm pháp luật thiệt thòi yếu thế với cộng đồng dân làng bởi mặc cảm, tự ti do lầm lỡ. Cứ như thế hàng ngày, hàng năm đã có hàng ngàn lượt tiếp xúc gặp gỡ mang đến bầu không khí nồng ấm những nụ cười rạng rỡ ngời tương lai. Sự kết nối của lòng nhân ái làm cho mối quan hệ giữa cán bộ, chiến sĩ Công an với các chức sắc, tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong công tác từ thiện phát huy vai trò sức mạnh, đoàn kết, tinh thần nhân đạo, nhân văn...sáng ngời dân tộc Việt Nam với truyền thống văn hóa “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”... trong niềm hân hoan mở lòng để đón nhận hạnh phúc nơi trần gian.
Chăm lo cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn các gia đình chính sách đã trở thành hành động của lương tâm trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ Công an cùng với hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền các cấp tạo nên phong trào lớn mạnh góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Gần dân, hiểu dân, vì dân với 4 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng đồng bào để đến với nhân dân bằng tấm lòng của người chiến sĩ giản dị đầy gian lao để tạo sự chuyển biến tích cực hòa mình trong hơi thở của làng để mỗi nếp nhà, mỗi người dân trở nên thân quen, đón chào, mở lòng với CBCS Công an chứa chan niềm vui xóa tan bao khoảng cách, bao hoài nghi để xây dựng niềm tin, khuất phục cảm hóa nhân tâm với mong ước sáng ngời của “ý Đảng lòng dân” mang hạnh phúc, ấm no cho nhân dân cho tiếng cồng chiêng vang mãi.
Ama Vân

 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.