CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > CHƯ SÊ: TRIỂN KHAI CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BLUEZONE

CHƯ SÊ: TRIỂN KHAI CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BLUEZONE

07/08/2020

     Ngày 06/8/2020, UBND huyện Chư Sê đã ban hành Công văn số 1462/UBND –CNTT gửi các cơ quan tham mưu, giúp việc; các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các hội, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; Hiệp hội doanh nghiệp huyện về việc tuyên truyền cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 (Bluezone).


(Ảnh minh họa)
     Bluezone là ứng dụng nhằm cảnh báo người dân nếu tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các điện thoại thông minh (smartphone) được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện ca bệnh F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với ca bệnh F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với Fl).
      Để nhanh chóng hỗ trợ công tác phát hiện, kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, góp phần chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh; UBND huyện đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, như sau:  
     Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động tại cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động theo địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn.; đồng thời thực hiện việc khai báo y tế thường xuyên trên ứng dụng NCOVI hoặc trang thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn
     Thực hiện việc kiểm tra, ghi nhận các hoạt động vào ra trụ sở cơ quan; yêu cầu người đến giao dịch, làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bluezone tại các điểm Wifi công cộng, quán cà phê, điểm vui chơi, các bảng quảng cáo ngoài trời… thuộc phạm vi quản lý.
     Phòng Giáo dục và đào tạo huyện chỉ đạo tất cả các trường học, cơ sở đào tạo trên địa bàn đề nghị học sinh có điện thoại di động cài ứng dụng Bluezone và tuyên truyền, vận động cài đặt cho người thân.
     Đồng thời đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan, đoàn thể huyện phối hợp với các ngành, các cấp, chính quyền cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho đoàn viên, hội viên hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.
      Các tài liệu về hướng dẫn sử dụng, tuyên truyền tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu
 
  NGỌC TRANG – Tổng hợp

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.