CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên

Chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên

08/12/2015

Ngày 16/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 57/2015/QĐ-TTg về chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2016.
Theo đó, Thanh niên Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập trên lãnh thổ Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật tham gia hoạt động tình nguyện thì được hưởng các chính sách theo quyết định này. Quyết định này còn quy định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động tình nguyện của thanh niên. Cụ thể:

Ảnh minh họa.
Chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên thực hiện chương trình, đề án, dự án là được ký hợp đồng lao động, tham gia BHYT, BHXH; được đào tạo, bồi dưỡng … sau khi kết thúc chương trình, đề án được ưu tiên xét duyệt chính sách định cư, tái định cư; được xem xét quy hoạch, đào tạo và bố trí việc làm tại địa phương…
Về chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên vì cộng đồng, xã hội là được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng; được hưởng tiền bồi dưỡng trong thời gian hoạt động tình nguyện; được xem xét kết nạp vào Đoàn, vào Đảng nếu đủ điều kiện… Sau khi kết thúc hoạt động tình nguyện được hưởng chính sách đào tạo nghề và tạo việc làm theo quy định; được xem xét, ưu tiên tham gia các chương trình, đề án phát triển kinh tế xã hội …
Kính phí thực hiện chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên do ngân sách nhà nước bảo đảm trong chương trình, đề án, dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; do cơ quan, tổ chức, cá nhân tổ chức các hoạt động tình nguyên tự trang trải hoặc huy động các nguồn vốn viện trợ, tài trợ khác theo quy định của pháp luật.
Đối với cơ quan tổ chức hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội thì được huy động, sử dụng viện trợ, tài trợ bằng tiền mặt hoặc bằng sản phẩm… Và được Ủy ban nhân dân tạo điều kiện, đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian tổ chức hoạt động tình nguyện.
Quyết định cũng quy định rõ trách nhiệm của thanh niên, các cơ quan, tổ chức liên quan và các cơ quan nhà nước trong việc tham gia và tổ chức các hoạt động tình nguyện./.
Tấn Quốc

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.