Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Chú trọng nâng cao trình độ, năng lực làm việc cho đội ngũ cán bộ, công chức

21/02/2020

Thời gian qua, công tác đào tạo bồi dưỡng luôn được huyện uỷ, UBND huyện Chư Sê quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Chư Sê triển khai thực hiện. Việc rà soát lập danh sách tham mưu UBND huyện cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay.
     Năm 2019, huyện Chư Sê đã đã triển khai đào tạo, bồi dưỡng cho 3.945 lượt cán bộ, công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn huyện; cử 56 cán bộ, công chức cấp xã, cấp huyện tham dự các lớp tập huấn do cấp tỉnh tổ chức.

Lớp Trung cấp LLCT mở tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Chư Sê. Ảnh: V.T
     Thông qua các lớp đào tạo và bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật, khoa học quản lý, chính trị, pháp luật, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức thực thi công vụ cùng với các kỹ năng mềm như kỹ năng lãnh đạo, kiểm tra, giám sát, kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự, kỹ năng giải quyết công vụ, kỹ năng giải quyết tình huống…đã góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn và nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, tham mưu, đề xuất giải pháp thực thi có hiệu quả nhiệm vụ, công vụ cho đội ngũ CB, CC,VC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời đảm bảo đúng quy định, tiêu chuẩn ngạch, bậc quy định. Đến nay huyện có 11/15 xã, thị trấn có cán bộ, công chức đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí số 18 quy định.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tại huyện Chư Sê (ảnh: V.T)
     Năm 2020 thực hiện Chỉ thị số 28 ngày 18/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê đã ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 06/02/2020 về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2020, trong đó tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với cơ sở giáo dục mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, kiến thức quản lý nhà nước, tin học văn phòng, tiếng dân tộc thiểu số (Jrai), An ninh-Quốc phòng, kỹ năng hành chính, kỹ năng giải quyết công việc, kỹ năng vận động tuyên truyền; tập huấn, bồi dưỡng kiến thức mới cho các đối tượng khác.
Vi Toản