Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân 2016

Chư Sê: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân 2016

28/03/2016

Sáng ngày 22/3/2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – PCTTT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Đức Chí
Theo báo cáo, trong công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ vừa qua, huyện Chư Sê đã hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, đồng thời, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh chỉ đạo chặt chẽ các bước tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, chủ động và có nhiều đổi mới trong công tác điều hành, thực hiện từng bước, từng nội dung với chất lượng và hiệu quả cao, công tác tuyên truyền, giáo dục nhất là tuyên truyền luật NVQS đã có nhiều chuyển biến tích cực, phương pháp tuyên truyền đã có nhiều đổi mới. Đồng thời, các xã, thị trấn đã chủ động, tích cực chỉ đạo quán triệt sâu sắc nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ, xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN tại địa phương.
Tuy nhiên, trong qúa trình thực hiện đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ còn gặp nhiều khó khăn, do nhiều công dân tạm vắng đi học và đi làm ăn xa, công tác khám sức khỏe tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ chưa chặt chẽ.
Hội nghị đã nghiêm túc chỉ ra nhẵng mặt tồn tại hạn chế cần khắc phục để rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo./.
                                                                                   Đức Chí