Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Hội nghị sơ kết chương trình MTQG xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2019

Chư Sê: Hội nghị sơ kết chương trình MTQG xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2019

17/06/2019

Sáng ngày 14/06/2019, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – UV. BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch TT UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Đ.C
Hội nghị đã nghe thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Chư Sê thông qua dự thảo báo cáo sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, huyện Chư Sê xác định chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới là một chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và Nhà nước. Qua quá trình triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tại địa phương đã mang lại nhiều kết quả tích cực, được nhân dần đồng tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị đã tích cực, chủ động và có nhiều đổi mới trong quá trình thực hiện, các cơ chế chính sách được triển khai một cách động bộ, có tác dụng thiết thực trở thành động lực thúc đẩy tiến độ thực hiện. Phong trào “Chư Sê chung tay xây dựng nông thôn mới” đã thực sự đi vào cuộc sống và có sức lan tỏa rộng khắp đến mọi tầng lớp nhân dân. Về kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới của huyện Chư Sê 6 tháng đầu năm 2019 là hơn 421 tỷ đồng; trong đó vốn nhà nước hỗ trợ là gần 73 tỷ đồng, vốn lồng ghép 20 tỷ 500 triệu đồng, vốn nhân dân đóng góp hơn 13 tỷ đồng, vốn tín dụng hơn 311 tỷ đồng. Kết quả sau 8 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của huyện đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được chỉnh trang nâng cấp, đời sống của người dân được cải thiện và nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH cơ bản ổn định, giữ vững. Đến nay huyện Chư Sê  đã có  9/14 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: xã Albá, Ia Blang, Ia Pal, Ia Hlốp, Ia Glai, Chư Pơng, Dun, Ia Tiêm và Bờ Ngoong. Năm 2019, huyện Chư Sê phấn đấu xây dựng xã Bar Maih đạt chuẩn nông thôn mới, triển khai đề án xây dựng 4 làng nông thôn mới trong đông bào DTTS gồm: làng Drah (xã Bar Maih), làng Nhă (xã Ia Blang), làng Kte (xã H’Bông), làng Amil (xã Ayun) và xây dựng xã Ia Blang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.
                                                                                  Đức Chí