Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Hội nghị tập huấn đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã

Chư Sê: Hội nghị tập huấn đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã

14/10/2016

Sáng 12/10/2016, tại hội trường 17/8, UBND huyện Chư Sê vừa tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm, UVBTV Huyện ủy, PCT TTr UBND huyện dự và phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí PCT TTr UBND huyện nhấn mạnh: Để đạt được yêu cầu của một “cộng đồng học tập” cấp xã, các xã, thị trấn phải thực hiện đầy đủ các tiêu chí theo thông tư số 44/2014 của Bộ giáo dục và đào tạo về đánh giá xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã, bên cạnh, cần quán triệt đầy đủ 15 tiêu chí đối với một “Cộng đồng học tập” cấp xã và bộ tiêu chí đánh giá công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”…Đồng thời, đồng chí yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn cần nghiêm túc tiếp thu, trao đổi, nắm chắc nội dung qui trình để triển khai tại địa phương, đơn vị đạt kết quả.
Tại hội nghi, các báo cáo viên trình bày các chuyên đề  “hướng dẫn tổ chức đánh giá Cộng đồng học tập cấp xã”; “Thu thập minh chứng và cho điểm 15 tiêu chí đánh giá, xếp loại Cộng đồng học tập cấp xã”; triển khai các văn bản chỉ đạo của huyện.
Hội nghị tập huấn việc đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập cấp xã” nhằm xác định tính phù hợp và tính khả thi của các tiêu chí, các minh chứng, quy trình đánh giá, cách cho điểm, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã; qua đó động viên, khuyến khích phong trào xây dựng “Cộng đồng học tập” cấp xã, tạo điều kiện cho mọi người được học tập thường xuyên, học tập suốt đời; giúp UBND các cấp đánh giá thực trạng xây dựng “Cộng đồng học tập” cấp xã và làm căn cứ đề ra các biện pháp chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương./.
                                                                       Đức Chí