Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã

Chư Sê: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

12/07/2021

Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.
      Bộ Quy tắc áp dụng cho 3 nhóm đối tượng gồm: Cơ quan nhà nước, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội; Tổ chức, cá nhân khác sử dụng mạng xã hội; Nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam. Theo đó, tổ chức, công dân phải tuân thủ 4 quy tắc ứng xử chung: Tôn trọng, tuân thủ pháp luật; Lành mạnh; An toàn, bảo mật thông tin; Trách nhiệm

Nhằm kịp thời chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trên mạng thông tin xã hội (hành vi đưa tin thông tin không đúng sự thật, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội),  đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn huyện;  Phòng Văn hóa và Thông tin đã kịp thời hướng dẫn UBND các xã thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, mỗi người dân, người dùng Internet, người dùng mạng xã hội và nhất là cán bộ, đảng viên cần quán triệt sâu, kỹ, nắm chắc các quy định, quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đã được đề cập trong Bộ Quy tắc. Điều chỉnh mọi phát ngôn, hành động của bản thân theo đúng pháp luật đã quy định. Qua đó, giúp người dân phân biệt được đúng sai, biết chọn lọc và tiếp thu những thông tin có ích; hiểu được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trên không gian mạng, để môi trường không gian mạng của Việt Nam ngày càng lành mạnh, không còn tin độc, tin giả./.
Hồng Ngân