Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Tăng cường thực hiện Bảo hiểm y tế cho học sinh năm học 2021-2022

Chư Sê: Tăng cường thực hiện Bảo hiểm y tế cho học sinh năm học 2021-2022

25/08/2021

UBND huyện vừa ban hành công văn Số: 1485/UBND-VX về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2021-2022.

Hình ảnh về tham gia BHYT học sinh, sinh viên, (hình minh hoạ)-Nguồn Internet
     Theo đó UBND huyện yêu cầu: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT cho học sinh, khẳng định BHYT học sinh là loại hình bắt buộc theo quy định của pháp luật.
     Giao chỉ tiêu tham gia BHYT học sinh cho từng trường học; phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2021-2022. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra và giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về BHYT ở các cơ sở giáo dục, có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp không tuân thủ quy định của pháp luật về BHYT. Phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện và các đơn vị liên quan hướng dẫn việc thực hiện BHYT cho học sinh theo quy định của Luật BHYT; tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm nhằm triển khai thực hiện thường xuyên trong những năm tiếp theo. Chỉ đạo các trường học có nhân viên y tế trường học chuyên trách hoặc kiêm nhiệm thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh; đối với các nhà trường không có nhân viên y tế trường học chuyên trách hoặc kiêm nhiệm, ký hợp đồng với Trạm y tế xã, thị trấn để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh theo đúng quy định.
     Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện bố trí đủ nguồn kinh phí hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho học sinh đúng theo quy định của Luật BHYT và kinh phí hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho học sinh, hộ gia đình đông con gặp khó khăn về kinh tế theo Nghị quyết số 129/2020/NQ-HĐND ngày 10/12/2020 của HĐND tỉnh Gia Lai.
Bảo hiểm xã hội huyện đảm bảo kịp thời nguồn kinh phí cho cơ sở giáo dục đủ điều kiện để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh ngay tại nhà trường đúng theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ. Phối hợp với các đơn vị trường học vận động học sinh tham gia BHYT.
     Trung tâm y tế huyện hướng dẫn Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh theo đúng quy định, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho học sinh tham gia BHYT.
     UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức liên quan đề ra các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ tham gia BHYT cho học sinh tại địa phương đạt 100%.
      Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh, học sinh và nhân dân tham gia BHYT./.
                                                                      Hoàng Viên