Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Tập huấn sơ, cấp cứu phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh

Chư Sê: Tập huấn sơ, cấp cứu phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh

02/12/2020

Ngày 29/11/2020, Hội Chữ Thập Đỏ huyện phối hợp với trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Chư Sê) tổ chức lớp tập huấn sơ, cấp cứu phòng, chống tai nạn thương tích ban đầu cho học sinh các khối lớp trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Huấn luyện viên hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh. Ảnh: HV
     Tại lớp tập huấn, 75 học sinh được huấn luyện viên cấp quốc gia Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch hội CTĐ tỉnh Gia Lai hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống về sơ, cấp cứu thường gặp như: Sơ cứu vết thương, cầm máu, băng bó, cố định xương gãy, bong gân, trật khớp, sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước, bị bỏng, bị côn trùng cắn và phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn….
     Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó tích cực, làm giảm đến mức thấp nhất tác hại, rủi ro khi thương tích xảy ra; giúp các em học sinh tự tin hơn khi nắm vững kỹ năng thoát hiểm, kỹ thuật về sơ cấp cứu trong nhà trường, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh tại cộng đồng và trường học./.
                                                            Hoàng Viên