CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Tiếp tục tăng cường các giải pháp tuyên truyền, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để phòn

Chư Sê: Tiếp tục tăng cường các giải pháp tuyên truyền, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

19/02/2021

     Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê vừa ban hành Công văn số 213/UBND-CNTT ngày 18/02/2021 về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


ảnh minh họa, nguồn Internet
     Theo đó, Uỷ ban nhân dân huyện Chư Sê yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường các giải pháp tuyên truyền, kiểm tra việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trong phạm vi quản lý và triển khai thực hiện một số nội dung như: Thực hiện nghiêm túc quy định 5K (Khẩu trang; Khử khuẩn; Không tụ tập đông người; giữ Khoảng cách khi tiếp xúc; Khai báo y tế). Quán triệt tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (Lưu ý: phải thường xuyên bật Bluetooth mới được ghi nhận có hoạt động của ứng dụng này) để tự bảo vệ và hỗ trợ truy vết tiếp xúc, đồng thời vận động người thân, bạn bè thực hiện. Tổ chức khai báo y tế điện tử thường xuyên qua ứng dụng NCOVI (có thể khai báo hộ cho người thân); đặc biệt cần bắt buộc khai báo y tế điện tử đối với người nhập cảnh và du khách (qua WebSite "tokhaiyte.vn"), người di chuyển đi - đến từ các vùng có dịch, người đang thuộc diện giám sát y tế... Nội dung hướng dẫn chi tiết tại các Công văn số 473/STTTT-CNTT ngày 12/4/2020, Công văn số 481/STTTT-CNTT ngày 14/4/2020. Ngoài ra, có thể truy cập địa chỉ: https://ncovi.vn để xem hướng dẫn chi tiết việc sử dụng. Tăng cường thực hiện các giải pháp làm việc, hội họp, học tập từ xa qua mạng để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp.
     Ngoài ra, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn cử cán bộ, công chức hướng dẫn người dân khai báo y tế trên phần mềm khai báo y tế NCOVI và cài đặt ứng dụng Bluezone để tăng tỷ lệ khai báo y tế toàn dân của huyện, giúp các cơ quan chức năng theo dõi, hỗ trợ kịp thời về tình trạng sức khoẻ của từng người dân, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, tránh lây lan ra cộng đồng; đồng thời giúp người dân nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19./.
BT: Đức Tuệ

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.