Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê khám sức khoẻ công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022

Chư Sê khám sức khoẻ công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022

25/10/2021

Thực hiện kế hoạch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Chư Sê, sáng ngày 18-10, tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh khiêm Hội đồng khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê đã tổ chức khám sức khoẻ cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022.

Nhân viên y tế khám sức khoẻ cho công dân săn sàng nhập ngũ đợt I/2022. Ảnh:HV
      Theo đó từ ngày 19 đến ngày 29-10, Hội đồng khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự sẽ tổ chức khám sức khoẻ cho 814 công dân thuộc 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện để lựa chọn 225 công dân đủ tiêu chuẩn sẵn sàng nhập ngũ đợt 1 năm 2022. Trong đó, 25 công dân nghĩa vụ Công an và 200 công dân nghĩa vụ quân sự.
     Các công dân khám NVQS đợt này sẽ thực hiện cung cấp thông tin cơ bản về sức khỏe điền vào phiếu khám và kiểm tra sức khỏe qua các phòng khám như: thể lực, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, xét nghiệm.
     Để công tác khám tuyển NVQS diễn ra an toàn, khách quan, không xảy ra sai sót; Trước đó, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thông tin-Thể thao huyện, các cơ quan, đoàn thể huyện, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật NVQS trên hệ thông phát thanh huyện, các xã, thị trấn và các hình thức sinh hoạt tổ, hội tại cơ sở… đồng thời hướng dẫn cho BCH quân sự các xã, thị trấn rà soát công dân trong độ tuổi, đánh giá thực lực chính trị, tổ chức phát lệnh gọi khám tuyển đúng người, đúng đối tượng. Tại các buổi khám tuyền lần này cũng được BCH quân sự phối hợp với Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đội ngũ cán bộ, y, Bác sĩ, nhân viên xét nghiệm, đảm bảo công tác khám tuyển diễn ra  an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.
     Theo Thượng tá Vũ Đức Trình -Chỉ huy Trưởng BCH quân sự huyện cho biết: Nhờ thực hiện tốt các bước chuẩn bị ngay từ đầu nên năm nay mặc dù dịch bệnh diễn Covid biến phức tạp nhưng công tác khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự diễn ra an toàn, thuận lợi đảm bảo cả về thời gian, quân số, sức khoẻ công dân tham gia khám sức khoẻ sẵn sang nhập ngũ. Sau công tác khám sức khỏe cho các công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê sẽ tiếp tục thực hiện các bước còn lại để tuyển chọn những thanh niên có chất lượng với phương châm tuyển người nào chắc người đó. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao./.
                                                                         Hoàng Viên