CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn Chư Sê

Công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn Chư Sê

08/10/2019

     Được sự chấp thuận của Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Gia Lai về công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn Chư Sê. Ngày 07/10/2019, UBND huyện Chư Sê đã ban hành quyết số 986/QĐ-UBND về việc công bố bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn Chư Sê kể từ ngày 01/10/2019


      Để phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi có thể tái xảy ra tại địa bàn thị trấn Chư Sê. UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND thị trấn Chư Sê tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định, đặc biệt là tại khu vực ổ dịch cũ, các hố chôn xác lợn; hướng dẫn thực hiện tiêu độc khử trùng, khử trùng môi trường khu vực chăn nuôi, khu vực có nguy cơ cao dễ phát sinh dịch bệnh tái phát. Quản lý chặt chẽ việc tái đàn, hướng dẫn các hộ chăn nuôi chăm sóc, nuôi dưỡng đàn vật nuôi nhằm nhanh chóng khôi phục chăn nuôi trên địa bàn theo quy định.
     Tính đến ngày 04/10/2019, tại thị trấn Chư Sê không phát sinh thêm con bệnh và được công bố hết dịch theo quy định; xã H’Bông có số ngày không phát sinh thêm bệnh mới tại làng Ia Sa là 29 ngày, làng Kte là 23 ngày, làng Kueng Đơn là 8 ngày; xã Ia Glai có số ngày không phát sinh thêm con bệnh mới là 23 ngày; xã BarMaih có số ngày không phát sinh thêm con bệnh mới là 17 ngày; xã Dun có số ngày không phát sinh thêm con bệnh mới làng Queng Mép 23 ngày, làng Pan là 11 ngày. Như vậy tổng số lợn chết do mắc Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện là 319 con, với trọng lượng lợn bị tiêu huỷ là 13.308kg. Để ngăn chặn tình hình phát sinh dịch bệnh, UBND huyện thường xuyên chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, tổ chức phun tiêu độc khử trùng và báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh về UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi để được chỉ đạo, xử lý kịp thời/.
                                                                                                                        Thu Nguyễn

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.