Tin tức > Tin tổng hợp > Công nhân viên chức - Lao động huyện Chư Sê hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh - “Vì một Việt Nam

Công nhân viên chức - Lao động huyện Chư Sê hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh - “Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ

31/05/2021

Nhằm tuyên truyền, thực hiện tốt Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng. Ngay từ đầu năm 2021, LĐLĐ huyện đã triển khai cho 100% CĐCS tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên, người lao động về Chỉ thị, trong đó chú ý tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào “Tết trồng cây” và Chương trình trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động

Đoàn viên CĐCS Trường TH Lê Văn Tám trồng cây xanh trong khuôn viên sân trường
     Nhận thức được tầm quan trọng của việc trồng cây, mặc dù còn nhiều khó khăn về tài chính, song các CĐCS cũng đã dành một phần kinh phí cũng như huy động từ các nguồn xã hội hóa để triển khai thực hiện. Sau hai tháng triển khai, các CĐCS đã rà soát quỹ đất, mức độ che phủ cây xanh, lựa chọn giống cây phù hợp, tổ chức trồng xây xanh tại các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất,…. Đến nay có 21/92 CĐCS triển khai trồng được 396 cây thân gỗ các loại (sao xanh, xà cừ, bằng lăng, bàng, hoa sữa, muồng vàng, nhạc ngựa,...). Các CĐCS còn lại dự kiến triển khai trồng vào thời điểm mùa mưa sắp đến (Từ tháng 6 trở đi) và phấn đấu đạt chỉ tiêu năm 2021 có 100% CĐCS tổ chức thực hiện. Ngoài ra, các CĐCS không có quỹ đất lớn thì tiến hành trang trí khuôn viên công sở, cơ quan, đơn vị xanh-sạch-đẹp gắn với các hoạt động trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh, vệ sinh môi trường,… hoặc nhận chăm sóc một hàng cây trên địa bàn, góp phần giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường, xây dựng Nông thôn mới.

CĐCS Trường TH Nguyễn Tri Phương tổ chức trồng cây xanh
nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5)
     Trồng cây xanh không chỉ tạo bóng mát, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai mà còn góp phần tạo dựng môi trường trong lành cho chúng ta và cho thế hệ mai sau thụ hưởng. Hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức của CBCNVC và người lao động toàn huyện chung sức, đồng lòng hưởng ứng, tham gia phong trào trồng cây xanh, trồng rừng.
Thúy Anh-LĐLĐ Chư Sê