Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã IaBlang: Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

20/07/2016

Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã IaBlang vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình hoạt động Hội khóa I, nhiệm kỳ 2011 – 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Chư Sê, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các đại biểu ưu tú đại diện cho 100 hội viên trong toàn xã.

Toàn cảnh đại hội.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Mặc dù là tổ chức hội mới trải qua 1 nhiệm kỳ, xong ngay sau khi được thành lập để tổ chức hội đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả trong hoạt động, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã IaBlang đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, đến nay đã thành lập được 17 Chi hội với 100 hội viên tham gia. Bên cạnh việc tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội còn chú trọng đến công tác chăm sóc, giúp đỡ hội viên vươn lên ổn định cuộc sống. Theo khảo sát, hiện toàn xã IaBlang có 24 người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm; tuy nhiên, có 13 người được hưởng trợ cấp CĐDC. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã IaBlang đã vận động, quyên góp được hơn 120 triệu đồng. Từ số tiền trên, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhân dịp lễ, tết. Ngoài ra, còn phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê mua bò, heo hỗ trợ các gia đình khó khăn giúp họ có điều kiện vươn lên thoát khỏi đói nghèo, ổn định cuộc sống.
          Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã IaBlang đề ra mục tiêu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết nạp 100% các đối tượng là nạn nhân da cam/dioxin vào hội; tiếp tục củng cố, kiện toản tổ chức hội, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phát triển kinh tế cho hội viên…
BCH khóa mới ra mắt.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao, các đại biểu dự đại hội đã bầu ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 21 người./.

Vũ Cúc.