Tin tức > Tin tổng hợp > Họp Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế huyện Chư Sê năm 2017.

Họp Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế huyện Chư Sê năm 2017.

24/03/2017

Sáng ngày 23/3/2017, tại hội trường trực tuyến huyện, Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế huyện Chư Sê đã tổ chức cuộc họp phân công nhiệm vụ và thông qua kế hoạch triển khai công tác tổng điều tra kinh tế trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Mỹ Đức.
Theo kế hoạch triển khai của Ban Chỉ đạo đối tượng, đơn vị của cuộc Tổng điều tra kinh tế là các cơ sở đang hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc mọi loại hình kinh tế, cơ quan hành chính, Đảng, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Các đơn vị điều tra được chia thành 4 khối gồm: Khối doanh nghiệp, khối hành chính sự nghiệp, khối cá thể và khối tôn giáo. Nội dung điều tra bao gồm 6 nhóm thông tin: thông tin chung về cơ sở; thông tin về lao động và thu nhập của người lao động; thông tin về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh; tình hình ứng dụng công nghệ thông tin; tình hình tiếp cận các nguồn vốn của doanh nghiệp và nhóm thông tin chuyên đề về doanh nghiệp.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế  huyện Chư Sê nêu rõ: Tổng điều tra kinh tế là cuộc điều tra có khối lượng số liệu tương đối lớn và trên diện rộng, vì vậy đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo cần tập trung, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ, công việc được phân công. Đối với cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cần phối hợp với văn phòng UBND huyện để hoàn thiện hệ thống văn bản, xây dựng kế hoạch, nội dung tập huấn đảm bảo theo đúng lộ trình. Tập trung tuyên truyền làm rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của cuộc Tổng điều tra đến các cấp, các ngành và cộng đồng. Bên cạnh đó, cơ quan thường trực hướng dẫn các xã, thị trấn trong việc tuyển dụng điều tra viên để đảm bảo việc thu thâp thông tin, số liệu có độ tin cậy, tính chính xác cao cũng như đảm bảo đúng thời gian theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương./.
Mỹ Đức.