Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết sản xuất vụ mùa năm 2016, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân

Huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết sản xuất vụ mùa năm 2016, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2016-2017.

05/12/2016

Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê vừa tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ mùa năm 2016 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2016 - 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
 Theo số liệu thống kê, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện năm 2016 gần 29.000 ha, đạt 101,59% KH huyện, so với cùng kỳ năm trước bằng 103,09%. Thời gian qua, các chương trình, dự án nông nghiệp như dự án nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh café Robusta bền vững, chương trình cấp nước sinh hoạt cho nhân dân đang được thực hiện có hiệu quả. Các loại cây công nghiệp dài ngày như café, hồ tiêu, cao su được đầu tư thâm canh phát triển ổn định. Cùng với đó, Trạm Thú y huyện còn triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; vận động các hộ chăn nuôi vệ sinh chuồng trại môi trường chăn nuôi, giết mổ, phun tiêu độc khử trùng và kiểm tra chặt chẽ tình hình vận chuyển, mua bán gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện nên dịch bệnh không xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Các chương trình mục tiêu Quốc gia đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn đã phát huy tác dụng tích cực, hướng vào mục tiêu xóa đói, giảm nghèo với các nội dung hỗ trợ về giống, vật tư nông nghiệp, xây dựng mô hình trình diễn khuyến nông, khuyến lâm để nhân dân học tập, rút kinh nghiệm. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như nhiều cây trồng chưa đạt kế hoạch huyện giao; tình hình hạn hán, làm thiệt hại lớn đến năng suất, sản lượng các loại cây trồng và làm mất trắng nhiều diện tích lúa vụ Đông xuân 2015 - 2016.
 Bước sang vụ Đông xuân 2016 - 2017, huyện Chư Sê dự kiến gieo trồng 2.350 ha; trong đó, lúa: 1.460 ha, ngô: 215 ha, rau màu: 350 ha, mía: 300 ha, cây hàng năm khác: 25 ha. Để sản xuất vụ Đông xuân đạt kế hoạch đề ra, các ngành chức năng huyện Chư Sê đã chủ động phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vận động nhân dân tập trung thu hoạch diện tích lúa vụ mùa, hướng dẫn cơ cấu giống, lịch gieo trồng và kỹ thuật canh tác đến từng hộ gia đình. Đồng thời, có kế hoạch cung cấp nguồn nước tưới hợp lý để nhân dân tiến hành sản xuất. Đối với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cần chú trọng đến công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân; tập trung nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Vũ Cúc.