CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện Chư Sê: tập huấn lập bảng thống kê tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Huyện Chư Sê: tập huấn lập bảng thống kê tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

21/03/2016

Sáng ngày 18/3/2016, tại hội trường 17/8, Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn lập bảng thống kê tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Chư Sê dự và phát biểu tại lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe phổ biến quy trình lập bảng kê các đơn vị điều tra trong Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, bao gồm: điều tra toàn bộ, quy trình lập bảng kê hộ điều tra mẫu và quy trình lập bảng kê trang trại. Việc lập bảng kê là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng nhằm cung cấp thông tin ban đầu để làm cơ sở cho Ban chỉ đạo Tổng điều tra các cấp xác định qui mô của từng loại đơn vị điều tra trên từng địa bàn, từ đó xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra; đồng thời giúp các thành viên Ban chỉ đạo chủ động trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành các khâu công việc và theo dõi tiến độ thực hiện trên từng khu vực, từng địa bàn nhằm bảo đảm cuộc Tổng điều tra thực hiện đầy đủ về phạm vi và theo đúng tiến độ đã đề ra.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên kỹ năng thu thập thông tin cơ bản về nông thôn, nông nghiệp và thủy sản phục vụ việc đánh giá thực trạng và xu hướng phát triển của nông nghiệp, nông thôn; kỹ năng lập bảng thống kê để làm cơ sở xây dựng kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn./.

Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.