Tin tức > Tin tổng hợp > Khởi công xây dựng tịnh xá Ngọc Đồng

Khởi công xây dựng tịnh xá Ngọc Đồng

25/12/2020

Sáng ngày 20-12, tại thôn Vinh Hà, xã Ia Blang, Thượng toạ Thích Giác Duyên và hơn 1000 tăng ni, phật tử đã làm lễ khởi công xây dựng Tịnh xá Ngọc Đồng; đồng chí Lê Đình Huấn-Phó bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chúc mừng. Tham dự lễ còn có ông Nguyễn Dũng-Nguyên Giám đốc sở tài chính tỉnh Gia Lai và các vị chức sắc, tăng ni, phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng
     Theo thiết kế, Tịnh xá Ngọc Đồng được xây dựng trên diện tích hơn 1000m2, theo kiến trúc nhà rông Tây nguyên. Công trình sử dụng 100% vốn xã hội hoá do mạnh thường quân và phật tử đóng góp.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tới các vị tăng ni, phật tử và toàn thể giáo dân sức khoẻ, hạnh phúc đón xuân Tân Sửu vui vẻ, an lành. Đồng chí cho biết: Trong những năm qua, Đảng, Nhà Nước luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giao nói chung và phật giáo nói riêng được tự do tín ngưỡng theo quy định của pháp luật và coi tín ngưỡng tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân.    Theo đó, đại bộ phận tăng ni, phật tử đã tin tưởng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà Nước, tích cực tham gia các phong trào an sinh xã hội, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xoá đói giảm nghèo, giữ vững ANCT, TTATXH. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng trong thời gian tới Ban Trị sự Giáo hội phật giáo huyện Chư Sê và bà con phật tử tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thực hiện nếp sống văn minh; đặc biệt là thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, gắn với xây dựng NTM, tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh phản bác lại những luận điệu sai trái và âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch. Thực hiện sinh hoạt tôn giáo theo đúng pháp luật quy định, góp phần cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng Chư Sê ngày một giàu đẹp, văn minh.
     Dịp này thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đình Huấn đã tặng hoa chúc mừng tăng ni, phật tử tịnh xá Ngọc Đồng ./.
                                                                                            Hoàng Viên