Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ ra mắt HTX dịch vụ tổng Hợp Hưng Ngọc Quý

Lễ ra mắt HTX dịch vụ tổng Hợp Hưng Ngọc Quý

31/12/2019

Ngày 27/1/12/2019, tại làng Kte, xã H’Bông, Hội đồng quản trị HTX dịch vụ tổng hợp Hưng Ngọc Quý đã tổ chức lễ ra mắt và công bố quyết định thành lập HTX Dịch vụ tổng hợp Hưng Ngọc Quý. Dự lễ có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã H’Bông và các thành viên HTX.
    HTX Hưng Ngọc Quý được thành lập ban đầu với 07 thành viên, vốn điều lệ 2 tỷ đồng do các thành viên góp vốn. Hội đồng quản trị gồm 3 người: chủ tịch, phó chủ tịch và 01 Uỷ viên, do ông Tạ văn Quý làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc,  hoạt động theo luật HTX năm 2012  và nghị định 193/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật HTX năm 2012

Quang cảnh buổi lễ ra mắt HTX. Ảnh: HV
     Theo ông Tạ Văn Quý - Chủ tịch HĐQT HTX dịch vụ tổng hợp Hưng Ngọc Quý cho biết: HTX được đăng ký hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực cung ứng dịch vụ nông nghiệp như: cung cấp cây, con giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tư vấn kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi thiết kế trồng rừng và thu mua bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho bà con nông dân theo hợp đồng ký kết. Ngoài ra, HTX còn cung cấp các dịch vụ môi giới bất động sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất; dịch vụ lưu trú ngắn ngày; tư vấn giới thiệu và môi giới lao động, việc làm; dịch vụ Karaoke… Niên vụ 2020, HTX đã ký kết với xã viên và người dân trên địa bàn xã trồng 30ha mía K3 (loại mía ép nước giải khát), chi phí đầu tư bao gồm: cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, công chăm sóc… với số tiền là 17 triệu đồng/ha, Sản phẩm đầu ra được HTX  ký kết thu mua 3.000 tấn, giá 1.500đ/kg.

Các thành viên HTX dịch vụ tổng hợp Hưng Ngọc Quý. Ảnh: HV
     Phát biểu tại buổi lễ ông Siu Vông – Phó chủ tịch UBND xã đã chúc mừng và mong rằng HTX luôn chủ động trong đầu tư sản xuất kinh doanh mang lại lợi ích kinh tế cho hợp tác xã và nâng cao lợi nhuận cho xã viên. Bên cạnh đó, đề nghị HTX đẩy nhanh việc ký kết đầu tư, tư vấn kỹ thuật chuyển giao khoa học công nghệ sản xuất cho người dân, đưa cây, con giống mới có năng suất chất lượng, phù hợp với điều khí hậu địa phương vào sản xuất, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho xã viên và người dân trên địa bàn, góp phần cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng xã H’Bông ngày một giàu đẹp./.
                                                                      Hoàng Viên