CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

“NGÀY CHỦ NHẬT XANH” VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

04/11/2019

     Nhằm giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa, hiện đang ở khu tập thể trường THPT Trường Chinh, Chi bộ nhà trường đã phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Các thầy cô giáo và các em học sinh mang cuốc, xẻng, máy cắt cỏ,… cùng chung sức làm một vườn rau tặng cho các em học sinh ở nội trú, giúp các em có rau sạch cải thiện bữa ăn. Mặt khác, việc làm này nhằm giáo dục cho các em học sinh tinh thần yêu lao động, trân trọng những sản phẩm từ bàn tay và công sức lao động của mình làm ra.


Thầy Thùy (Tổ trưởng tổ Toán) đang cắt rau để trồng. ảnh: H.H
     Hiện nay, có 54 học sinh đang ở khu tập thể của trường, chia thành 11 phòng; gồm có 40 nữ và 14 nam ( 06 em ở xã Ayun, 13 em ở xã H’Bông, 17 em ở xã Kông H’tok, 04 em ở xã Dun, 03 em ở xã Ia Pal, 01 em ở xã Iaglai, 01 em ở xã Chư Pơng, 02 em xã IaTiêm, 06 em ở xã Ia Băng - huyện Chư Prông). Các em ở trong khu tập thể có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó có 15 em mồ côi. Với các em, để duy trì cuộc sống đã khó còn đến trường để học được con chữ càng khó khăn hơn. Nhưng chính sự quan tâm của nhà trường và sự yêu thương, tận tình của các thầy cô giáo là động lực để các em vượt qua mọi khó khăn đến trường học tập.
     Trong nhiều năm qua, CB-GV-NV nhà trường tự nguyện đăng kí tiết kiệm một phần lương của mình để tặng các suất học bổng “Cùng em tiếp bước tới trường”. Các thầy cô giáo trong trường đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ cho các em thêm các nhu yếu phẩm: Gạo, mắm, bột ngọt, dầu ăn,…và hỗ trợ  kinh phí giúp các em trang trải cho việc học tập. Đặc biệt, chính các thầy cô đã cùng các em làm “Vườn rau thanh niên”, giúp các em có thêm rau sạch để ăn, phần rau dư nhà trường sẽ vận động thầy cô mua để các em có thêm tiền mua sách vở, dụng cụ học tập.
 

Công đoạn làm cỏ. Ảnh: H.H
     Công đoạn đầu tiên là làm cỏ. Sau đó, lên thành những luống đất ngay ngắn, thẳng hàng, tiếp theo là bỏ phân, gieo hạt và tưới nước. Dù trời nắng to, trên gương mặt ai cũng lấm tấm mồ hôi, nhưng luôn đầy ắp tiếng cười đùa, vui vẻ. Vườn rau còn có con đường lát gạch sạch sẽ giúp các em thuận tiện hơn trong việc thu hoạch và chăm sóc vườn rau.
 

Con đường đi xuống vườn rau
     Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương cho học sinh noi theo từ những việc nhỏ nhặt nhất. Các thầy cô không chỉ dạy cho các em những kiến thức làm hành trang vững bước vào đời mà còn trang bị cho các em những kĩ năng thật cần thiết.
                                                                                                        Hoàng Thị Hương

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.