CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Ngành Y tế huyện Chư Sê tiêm chủng trở lại sau khi tạm ngưng vì dịch COVID-19

Ngành Y tế huyện Chư Sê tiêm chủng trở lại sau khi tạm ngưng vì dịch COVID-19

03/06/2020

     Hiện nay, 15 Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoạt động trở lại, 910/2.700 trẻ dưới 01 tuổi được tiêm/uống đủ liều, phụ nữ mang thai được tiêm Uốn ván 2 đạt 710/2700 người, đạt 26,29%… Chương trình tiêm chủng mở rộng triển khai gián đoạn do thực hiện theo quy định phòng chống dịch Covid-19 nên các chỉ tiêu chưa cao nhưng ngành Y tế sẽ nổ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.
     Nhằm thực hiện nhiệm vụ trong chương trình tiêm chủng mở rộng và chủ động phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và an toàn tiêm chủng theo hướng dẫn của Sở Y tế nhưng phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 theo Công văn số 2251/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch Covid-19, các trạm Y tế đã lập kế hoạch tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người. Tổ chức phân luồng và hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng đảm bảo không quá 20 người trong cùng một thời điểm tại một khu vực tiêm chủng và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người


Các đối tượng chờ đến lượt tiêm ngồi cách nhau 2m tại Trạm y tế thị trấn
     Các khu vực chờ trước tiêm chủng, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm chủng được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn. Các cơ sở bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn để người đến tiêm chủng có thể sử dụng.
 

Khu vực đo than nhiệt, rửa tay sát khuẩn tại Trạm Y tế thị trấn
     Cán bộ y tế và người đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Những người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 hoặc tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nghi mắc COVID-19 thì không đến buổi tiêm chủng.
     Riêng các cơ sở tiêm chủng tư nhân trên địa bàn, Phòng Y tế huyện tăng cường kiểm tra giám sát việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVD-19 tại các cơ sở trên.
Kim Oanh

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.