CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Ngoại khóa “An toàn giao thông – An ninh học đường” tại trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát

Ngoại khóa “An toàn giao thông – An ninh học đường” tại trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát

15/10/2020

     Sáng ngày 12/10/2020, Trường THCS Cao Bá Quát phối hợp với Công An huyện Chư Sê tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “ Học sinh với An toàn giao thông – An ninh học đường”. Tham gia buổi ngoại khóa có Đại úy Nguyễn Hữu Chí- Đội phó đội Cảnh sát giao thông, các cán bộ công an huyện Chư Sê cùng toàn thể Qúy Thầy, cô giáo nhà trường và khoảng 870 em học sinh.
     Tại buổi ngoại khóa, đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Phòng Cảnh sát giao thông huyện Chư Sê đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện thời gian qua, phân tích nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông, qua đó đưa ra một số lưu ý khi tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác; Tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT, ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng lái xe và đi xe đạp an toàn, kỹ năng xử lí các tình huống khi tham gia giao thông… Sau đó, cán bộ Công An huyện tuyên truyền và trao đổi với các em học sinh về các vấn đề bạo lực học đường; các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm...; nguyên nhân, hậu quả, cách nhận biết và phòng tránh những vấn đề nêu trên.


 
Đại úy Nguyễn Hữu Chí tuyên truyền về ATGT
 
 
Ảnh học sinh đang nghe phổ biến, tuyên truyền an toàn giao thông - an ninh học đường
 
 
Ảnh học sinh tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức ATGT

      Hoạt động ngoại khóa ATGT-ANHĐ trở nên sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em học sinh được tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức giao thông”.  Dưới hình thức những câu hỏi gợi mở, dễ nhớ, các em học sinh được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế tham gia giao thông.

       Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của học sinh, hình thành cho các em lối sống, lao động và học tập theo Hiến pháp và pháp luật nói chung và phòng tránh các tệ nạn nói riêng. Qua đó còn giúp các em có thêm những hiểu biết để điều chỉnh hành vi, ứng xử đúng pháp luật./.   
Cúp VHTT

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.