CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp cấp phát hỗ trợ giống cây ăn quả

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp cấp phát hỗ trợ giống cây ăn quả

19/06/2020

     Sáng ngày 19/6/2020 tại trụ sở UBND các xã Ia Pal, Ia Glai và thị trấn Chư Sê, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp đã tiến hành cấp phát cây giống sầu riêng cơm vàng hạt lép với số lượng 2.142 cây cho 86 hộ dân tham gia thực hiện mô hình để trồng trên diện tích 10,2ha. Và tiếp tới sẽ thực hiện cấp phát 4.673 cây giống bưởi da xanh cho 75 hộ dân tham gia thực hiện tại các xã Ia Pal, HBông và thị trấn Chư Sê với tổng diện tích 8,9ha.


Cấp phát cây giống cho các hộ tham gia mô hình tại xã Ia Pal
     Từ nguồn vốn chương trình sự nghiệp nông nghiệp năm 2020 và nhu cầu thực tế của các hộ dân tại địa phương, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp xây dựng các mô hình trồng bưởi da xanh và sầu riêng cơm vàng hạt lép tại các xã có nhu cầu chuyển đổi cây trồng. Hiện nay điều kiện thời tiết  trên địa bàn huyện đã bước vào mùa mưa, đất đai đạt độ ẩm để các hộ dân trồng cây con.
     Tham gia mô hình các hộ được hướng dẫn kỹ thuật đào hố, xử lý đất, trồng và chăm sóc. Ngoài việc được hỗ trợ 100% giống cây ăn quả, nông dân tham gia mô hình sẽ đối ứng toàn bộ công lao động, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để trồng chăm sóc, bảo vệ vườn cây.
 

Hộ dân đào hố chuẩn bị trồng cây giống
 
     Những năm gần đây, phong trào chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả, vườn tạp sang những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như các loại cây ăn quả được người dân tích cực hưởng ứng. Điều này không chỉ góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong sản xuất nông nghiệp mà còn giúp người dân tận dụng, phát huy tối đa hiệu quả sản xuất trên cùng diện tích đất canh tác./.                                                                           
Yen Nguyen

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.