CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Trường Mầm non Hoa Phượng - điểm sáng về học tập và làm theo lời Bác

Trường Mầm non Hoa Phượng - điểm sáng về học tập và làm theo lời Bác

12/10/2020

     Trường mầm non Hoa Phượng được thành lập ngày 17/8/2004 theo Quyết định của Uỷ ban nhân dân huyện Chư Sê. Ngày đầu thành lập, trường chỉ có 13 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 313 trẻ thuộc 11 lớp. Trải qua 14 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, từ chỗ cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay trường đã có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Toàn trường hiện có 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên với  tổng số 397 trẻ ở 12 lớp. Nhà trường có 10 đảng viên, chiếm 58,82% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng tổ chuyên môn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
      Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Hoa Phượng luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên học tập nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. Nhiều cô giáo thường xuyên soạn, giảng giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet. Nhà trường luôn duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi và tham gia đầy đủ ở các hội thi, các hoạt động do ngành Giáo dục tổ chức với kết quả cao.
     Với đặc thù của nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 90% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề, mến trẻ. 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. 100% gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Ban Giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
     Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện phần lớn cán bộ, giáo viên của nhà trường ở xa trường, một số trẻ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình nhưng những cô giáo như người mẹ thứ hai của các cháu, các cô không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi và chăm sóc của trường và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, các phiên chợ quê; tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, Aerobic cấp trường, cấp huyện đều được đánh giá rất cao. Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cán bộ, giáo viên nhà trường phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Các cô giáo luôn tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm 6% so với đầu năm. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt kết quả cao.  
     Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân văn cao. Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.


Học sinh Trường mẫu giáo Hoa Phượng trong hoạt động vui chơi ngoài trời.
 
     Trường mẫu giáo Hoa Phượng thuộc xã vùng III, vùng đặc biệt  khó khăn của huyện Chư Sê nhưng trong những năm qua, tập thể sư phạm trường mầm non Hoa Phượng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tích đáng tự hào. Tổng kết 5 năm thực hiện các chuyên đề, nhà trường được Phòng Giáo dục&đào tạo, UBND huyện và Sở Giáo dục& đào tạo tặng giấy khen 5 năm thực hiện phong trào “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”; đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số”,  xây dựng môi trường “Xanh, sạch, đẹp và an toàn”. Chi bộ nhà trường đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh; công đoàn nhà trường đạt vững mạnh, xuất sắc; chi đoàn giáo viên được công nhận là Chi đoàn vững mạnh. Năm học 2017-2018, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc. Năm học 2018 - 2019 và năm học 2019 - 2020 trường mẫu giáo Hoa Phượng được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và được trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
 

Thầy Ngô Xuân Hiếu - HUV, Trưởng Phòng Giáo dục&đào tạo huyện
trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
 
     Trường mầm non Hoa Phượng thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non của huyện Chư Sê. Thương hiệu trường mầm non Hoa Phượng, xã HBông đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường đạt được là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoa Phượng nguyện tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục huyện Chư Sê giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân xã HBông.
 
Phương Lê

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.