Tin tức > Tin tổng hợp > UBND huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996 –

UBND huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996 – 2016).

22/08/2016

Sáng ngày 18/8/2016, tại hội trường 17/8, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996 – 2016). Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Nguyễn Văn Thiêng – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức.
Qua 20 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên và các văn bản hướng dẫn thi hành; cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục những nội dung cơ bản của Pháp lệnh được chú trọng, từ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về Pháp lệnh lực lượng dự bị động viên được nâng lên, hoàn thành tốt chỉ tiêu xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên. Trong những năm qua, công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật thường xuyên được duy trì và tổ chức thực hiện chặt chẽ. Thông qua công tác phúc tra đảm bảo 100% quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đều được đăng ký khi trở về địa phương. Từ năm 1996 đến nay, huyện có hàng ngàn người được đăng ký vào lực lượng dự bị động viên, đây là nguồn lực quan trọng để xây dựng lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng dự bị động viên nói riêng. Chất lượng huấn luyện, diễn tập hàng năm được đảm bảo, luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Lực lượng dự bị động viên đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và thực sự là lực lượng nòng cốt trong sẵn sàng chiến đấu, trong phòng chống thiên tai, cháy rừng, lao động sản xuất và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, cụ thể là tăng cường các hình thức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn dân về vai trò, trách nhiệm trong xây dựng và củng cố vững chắc thế trận QP – AN trong tình hình mới; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, đảng viên trong lực lượng dự bị động viên; tổ chức tốt các đợt huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn quân; xây dựng nguồn cán bộ quân sự ở các xã, thị trấn; cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; giữ vững sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự, ATXH trên địa bàn huyện./.
Mỹ Đức.