Tin tức > Tin tổng hợp > UBND huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết công tác PBGDPL năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

03/03/2017

Sáng ngày 28/2/2017, Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.

Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở cùng sự phối kết hợp của các ngành chức năng, Mặt trận và các đoàn thể, công tác PBGDPL của huyện đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Năm 2016, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã chỉ đạo các đơn vị thành viên xây dựng kế hoạch tập trung phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân, về nội dung các văn bản pháp luật mới ban hành, liên quan trực tiếp, thiết thực đến cuộc sống hàng ngày của nhân dân, nhất là các quy định của pháp luật về đất đai, khiếu nại tố cáo; Luật giao thông đường bộ; Luật phòng chống tham nhũng; Luật phòng chống bạo lực gia đình… Trong năm, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã tuyên truyền, phổ biến được hơn 1.900 lượt, thu hút gần 80.000 người tham dự; nhận và cấp phát hơn 21.000 tài liệu tuyên truyền xuống cơ sở. Ngoài ra, các tổ hòa giải ở cơ sở đã thụ lý 181 vụ việc; trong đó, hòa giải thành 134 vụ việc, 42 vụ việc chưa hòa giải thành và 6 vụ việc đang tiếp tục giải quyết. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác PBGDPL của huyện vẫn còn tồn tại một số hạn chế, như công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật chưa được thường xuyên, liên tục trong nhân dân; nội dung, hình thức tuyên truyền còn dàn trải, chưa chú trọng đến từng đối tượng cụ thể; một số cơ quan, ban ngành và UBND các xã, thị trấn là thành viên của hội đồng phối hợp PBGDPL huyện chưa quan tâm đúng mức đến công tác tuyên truyền PBGDPL...

Từ những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017./.
Vũ Cúc.