CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > UBND huyện Chư Sê: Phản hồi thông tin báo chí

UBND huyện Chư Sê: Phản hồi thông tin báo chí

11/06/2020

Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê vừa ban hành Công văn số 1084/UBND-NL ngày 11/6/2020, về việc phản hồi thông tin báo chí (Chi tiết công văn tải tại đây)

     Theo đó, Ngày 11/6/2020, Báo Người lao động có đưa tin và ảnh : “Vụ bồi thường thiếu ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai: Yêu cầu trả đủ cho người dân” của phóng viên H.Thanh.
     Nội dung bài báo nêu Thanh tra sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có kết luận về việc thực hiện pháp luật đất đai về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất của UBND huyện Chư Sê. Trong đó, nêu năm 2019 UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành 02 công văn chỉ đạo UBND huyện Chư Sê triển khai thực hiện chi trả các khoản hỗ trợ còn thiếu cho các đối tượng đủ điều kiện nhưng UBND huyện không thực hiện….
      Liên quan đến nội dung này, UBND huyện Chư Sê có thông tin phản hồi đến quý Báo như sau:
      1. Về kết luận thanh tra số 80/KL-STNMT ngày 01/6/2020 của Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường việc thực hiện pháp luật về đất đai về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất của UBND huyện Chư Sê. UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 1196/UBND-BTCD ngày 05/6/2020 về việc kiến nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường. Trong quá trình thực hiện, UBND huyện Chư Sê sẽ chủ động tổ chức đối thoại, giải thích với các hộ dân được rõ và thực hiện theo quy định của pháp luật.
      Kết quả thanh tra của sở Tài nguyên và Môi trường cũng như kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh giai đoạn năm 2017-2019 về việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng; kiểm toán công tác quản lý sử dụng đất đai tại đô thị giai đoạn 2014-2018 đều xác định không có sai phạm về khối lượng, không gây thất thoát, lãng phí, tiêu cực trong việc sử dụng ngân sách của nhà nước.
      2. Còn việc trong năm 2019, UBND tỉnh Gia Lai có 02 văn bản chỉ đạo UBND huyện Chư Sê đã triển khai thực hiện, nghiên cứu toàn bộ vụ việc, tổ chức đối thoại, giải thích cho các hộ dân được hiểu, thông báo kết luận đến tận hộ dân. Kết quả triển khai thực hiện UBND huyện báo cáo UBND tỉnh được biết và chỉ đạo thực hiện.
      Việc 43 hộ khiếu nại liên quan đến việc hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm là trong quá trình tổ chức đối thoại, thống nhất phương án từ đầu là không giải quyết bằng tiền, mà phương án là hộ nào có nhu cầu đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm đăng ký thì huyện sẽ bố trí đào tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Các hộ dân đều đã thống nhất nhận tiền và bàn giao mặt bằng từ trước tháng 9/2018. Đến lúc phát sinh đơn đề nghị giải quyết hỗ trợ bằng tiền sau hơn 420 ngày là không có cơ sở để xem xét giải quyết, vấn đề này là hoàn toàn không đúng so với luật Khiếu nại năm 2011.
      3. Về phóng viên H.Thanh (Hoàng Thanh) thời gian gần đây có nhiều bài viết gây ấn tượng không tốt, nhiều nội dung không đúng về huyện Chư Sê, không mang tính đóng góp xây dựng, dễ gây hiểu nhầm với bạn đọc, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn huyện.
      Uỷ ban nhân dân huyện Chư Sê đề nghị quý Báo khi tác nghiệp, đưa tin và ảnh về công tác của UBND huyện cần mang tính khách quan, nhận định rõ ràng, tránh hiểu nhầm đối với các vấn đề phản ánh về huyện. Như vậy sẽ góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.
  Rất mong nhận được sự phối hợp quý Báo./.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.