CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Vườn rau ý nghĩa

Vườn rau ý nghĩa

04/11/2019

     Đó là mô hình “Vườn rau thanh niên” của Trường THPT Trường Chinh đã và đang đem lại những hiệu quả tích cực. Mô hình này được bắt đầu thực hiện từ năm 2017, thấy các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn phải ở trọ xa nhà, các thầy cô giáo trong nhà trường đã góp tiền mua giống rau, bắt hệ thống nước tưới, mua phân cải tạo đất, hướng dẫn các em học sinh trồng và chăm sóc rau. Những luống rau bắt đầu mọc lên và cho thu hoạch, nhờ đó các em học sinh có bữa ăn đầy đủ hơn và có thêm kinh phí để mua đồ dùng học tập.


Các em học sinh đang chăm sóc vườn rau
   
     Nhận thấy hiệu quả của mô hình đem lại, các thầy cô trong trường tiếp tục động viên, giúp đỡ các em học sinh mở rộng diện tích trồng rau, lựa chọn những loại rau, củ, quả phù hợp; chăm bón, tưới nước thường xuyên. Vì thế, kết quả mỗi đợt thu hoạch ngày càng nhiều hơn. Lứa rau đầu tiên của năm học 2018-2019 đã thu được hơn 2.000.000 đồng đã giúp đỡ các em học sinh một phần những khó khăn đầu năm học mới.
     Với sự hỗ trợ thiết thực dành cho học sinh nghèo thông qua các mô hình ý nghĩa, các em sẽ có thêm động lực để vượt qua khó khăn, trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai.
                                                                                                Kiều Hưng

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.