Tin tức > Tin tổng hợp > Đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp Tỉnh và Huyện: Tiếp xúc cử tri tại xã Chư Pơng.

25/01/2016

Sáng ngày 18/1/2016, tại nhà văn hóa xã Chư Pơng, đoàn đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện, có ông Đinh Duy Vượt – TUV, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri xã Chư Pơng để thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Gia Lai khóa X và kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Chư Sê khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc.  Ảnh: Vũ Cúc.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Gia Lai khóa X và kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa VIII và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp.
Cử tri tham gia ý kiến.  Ảnh: Vũ Cúc.
Cử tri xã Chư Pơng đã có các ý kiến, kiến nghị với các đồng chí trong đoàn đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện. Nội dung các ý kiến xoay quanh các vấn đề, như: Cần đánh giá chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; trước tình hình hạn hán như hiện nay, nhân dân mong muốn các ngành chức năng hướng dẫn và hỗ trợ giống cây trồng để chuyển đổi các diện tích lúa có nguy cơ thiếu nước tưới sang trồng các loại cây ngắn ngày khác nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do nắng hạn gây ra; mong muốn được làm mương thủy lợi và nước giọt tại làng Hố Lâm; đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng kiên cố hóa kênh mương tại thôn Kênh Siêu để không ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân; mong muốn UBND huyện hỗ trợ kinh phí để xây dựng đường từ làng Hố Lang đi xã IaTiêm và tuyến đường từ làng Hố Bi đi Hố Bua; đồng thời, sửa chữa đường liên xã để nhân dân đi lại thuận lợi hơn; một số hộ dân làng Tốt Tâu đi làm giấy chứng nhận quyền sự dụng đất còn gặp khó khăn; bất cập trong việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cũng như chất lượng và số lượng thuốc cấp cho người dân kém chất lượng…
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt đoàn đại biểu HĐND Tỉnh, lãnh đạo huyện Chư Sê, các ông Đinh Duy Vượt – TUV, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã trả lời những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời, tiếp thu tổng hợp những vấn đề không thuộc thẩm quyền để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Vũ Cúc.