Tin tức > Tin tổng hợp > Đại hội Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.

13/10/2017

Trong 2 ngày 11 và 12/10/2017, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê đã tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội có các đồng chí Trần Lệ Nhung - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Mai Văn Thiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Kpui H’ Blê - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công đoàn cao su Việt Nam và 150 đại biểu đại diện cho hơn 1.400 cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Công ty.

Quang cảnh Đại hội.  Ảnh: Vũ Cúc.

Nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, các cấp công đoàn công ty đã cùng người lao động vượt qua mọi khó khăn do giá mủ cao su giảm mạnh. Nhờ sự chủ động, tích cực tham gia của tổ chức công đoàn trong xây dựng cơ chế đối thoại trực tiếp tại nơi làm việc, thực hiện quy chế dân chủ doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, nên công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được thực hiện tốt. 5 năm qua, công đoàn công ty đã chi phí bảo hộ lao động trên 12 tỷ đồng, bồi dưỡng độc hại gần 24 tỷ đồng, tiền ăn giữa ca hơn 40 tỷ đồng, trợ cấp thôi việc hơn 20 tỷ đồng… Thu nhập bình quân hơn 4 triệu đồng/người/tháng.

Nhiều phong trào thi đua do công đoàn công ty phát động và tổ chức thực hiện đã mang lại kết quả cao, phát huy được tính năng động, sáng tạo, cần cù lao động. Công tác tuyên truyền, giáo dục và các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi, rộng khắp, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Công đoàn đã chủ động và có trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 17 ủy viên Ban chấp hành Công đoàn công ty nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên. Ông Vương Đức Thông tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn công ty lần thứ X.

BCH khóa mới ra mắt.  Ảnh: Vũ Cúc.
Lãnh đạo Công đoàn cao su Việt Nam trao cờ.  Ảnh: Vũ Cúc.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Công đoàn cao su Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen. Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê vinh dự được Công đoàn cao su Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Gia Lai tặng cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 2012-2017”./.

Vũ Cúc.