Tin tức > Tin tổng hợp > Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Chư Sê lần thứ IV, nhiệm kỳ (2016 – 2021).

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Chư Sê lần thứ IV, nhiệm kỳ (2016 – 2021).

08/09/2016

Sáng ngày 6/9/2016, tại Chùa Mỹ Thạch, Ban trị sự Phật giáo huyện Chư Sê đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá công tác Phật sự khóa III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện dự và phát biểu tại Đại hội.

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Mỹ Đức.
Với  phương châm “Đạo Pháp Dân Tộc Chủ Nghĩa Xã Hội”. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2016, Ban Trị Sự Phật giáo huyện Chư Sê cùng tăng ni phật tử, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội bằng các việc làm thiết thực đúng chánh pháp, theo Hiến chương của Giáo hội phật giáo và pháp luật của Nhà nước, đồng thời góp phần cùng Nhà nước thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo. Cụ thể, trong 5 năm qua, các hoạt động từ thiện xã hội luôn được Chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử, cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tích cực tham gia đóng góp như: giúp đỡ người già neo đơn, ốm đau, tổ chức thăm tặng quà trị giá trên 49 triệu đồng; Tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa của huyện, đồng thời tặng trên 1.600 suất quà trị giá trên 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban trị sự phật giáo huyện còn phối hợp với các cấp chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương, làm đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 26 triệu đồng…
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động phật sự và công tác nhân đạo, từ thiện của Ban Trị sự Phật giáo huyện Chư Sê thời gian qua. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng trong nhiệm kỳ tới các chức sắc, Tăng ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp Dân tộc" hoàn thành xuất sắc phương hướng, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội cũng như công tác nhân đạo, từ thiện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đại hội đã suy cử thành phần nhân sự Ban trị sự Phật giáo huyện Chư Sê lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 21 đại biểu, do Đại đức Thích Quảng Phước làm Trưởng ban trị sự. Đồng thời suy cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Gia Lai gồm 11 đại biểu chính thức và 6 đại biểu dự khuyết.
Khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự. Ảnh: Mỹ Đức.
Nhân dịp này Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trao bằng tuyên dương công đức cho Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Chư Sê đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự nhiệm kỳ 2011 – 2016 góp phần công đức vào sự ổn định phát triển bền vững Giáo hội Phật giáo Việt Nam./.
Mỹ Đức.