Tin tức > Tin tổng hợp > Đồng chí Nguyễn Hồng Hà làm việc với thường trực Đảng ủy xã Bờ Ngoong.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà làm việc với thường trực Đảng ủy xã Bờ Ngoong.

01/03/2016

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy vừa có buổi làm việc với thường trực Đảng ủy xã Bờ Ngoong về tình hình lãnh đạo thực hiện các mặt công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 và công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Toàn cảnh buổi làm việc.  Ảnh: Vũ Cúc.
        Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy xã, ông Hồ Sỹ Thuần – Bí thư Đảng ủy xã Bờ Ngoong báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Theo đó, để nhân dân yên tâm vui Tết, đón xuân, Đảng ủy xã đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân. Tình hình an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng ổn định, giữ vững. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng 1.477 ha, thời gian qua, do thời tiết nắng hạn kéo dài đã làm 52,67 ha lúa Đông xuân bị thiếu nước. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn xã ổn định, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vệ sinh chuồng trại nên không có dịch bệnh xảy ra. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đều đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học dần được đầu tư, nâng cấp. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng, Trạm y tế xã tổ chức khám, cấp thuốc cho nhân dân theo định kỳ. Về công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Đảng ủy xã đã thành lập ủy ban bầu cử xã, tổ chức tập huấn, thực hiện Nghị quyết, các kế hoạch của cấp trên, tiến hành rà soát nhận sự ứng cử đại biểu HĐND, tổ chức hiệp thương chốt thành phần, cơ cấu, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã gợi mở một số nhiệm vụ để cán bộ và nhân dân xã Bờ Ngoong thực hiện; trong đó, cần triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Thường vụ Đảng ủy xã cần tập trung xây dựng kế hoạch xây dựng NTM một cách cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, phấn đấu đến năm 2017 sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM; Công tác kết nạp đảng viên mới cần được quan tâm, chú trọng; Việc bầu cử đại biểu HĐND đã được Đảng ủy xã triển khai nghiêm túc, tuy nhiên, cần bố trí, sắp xếp nhân sự phải đảm bảo tiến độ và phù hợp với thực tế địa phương./.

Vũ Cúc.