Tin tức > Tin UBND Huyện > Ban ATGT huyện Chư Sê: Sơ kết ATGT 6 tháng đầu năm 2019

Ban ATGT huyện Chư Sê: Sơ kết ATGT 6 tháng đầu năm 2019

11/07/2019

Ngày 3/7/2019, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Chư Sê tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và Trưởng Ban ATGT 15 xã, thị trấn

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
        Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Chư Sê đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông làm chết 09 người, bị thương 12 người; so với cùng kỳ năm 2018 giảm 5 vụ, số người bị thương giảm 01 người. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, tình trạng người tham gia giao thông chưa thực sự có ý thức bảo vệ mình, bảo vệ người khác, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường quy định, không chú ý quan sát, không đội mũ bảo hiểm, một số tuyến đường liên xã hư hỏng, xuống cấp trong lúc lưu lượng giao thông ngày càng tăng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.… Tuyến đường xảy ra tai nạn chủ yếu là QL 14 và 25, đường giao nhau với đường tránh đông trên địa bàn thị trấn.
        Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan, đoàn thể huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền. Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện 1.310 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, ra quyết dịnh xử phạt 1.227 trường hợp, phạt cảnh cáo 23 trường hợp, phạt tiền 1.254 trường hợp với số tiền hơn 649 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ tự quản ATGT các xã, thị trấn đã tuần tra, kiểm soát phát hiện và lập biên bản 316 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 316 trường hợp với số tiền hơn 76 triệu đồng.
        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Linh - Trưởng ban ATGT huyện đã yêu cầu Ban ATGT huyện, các xã, thị trấn cần tiếp tục tuyên truyền luật giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức và tập trung vào các đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh, đặc biệt là đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các điểm đen, các nút giao thông, địa bàn dân cư đông người tham gia giao thông, kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, xe chở quá tải…đối với các tuyến đường liên xã bị hư hỏng giao cho Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với UBND các xã, thị trấn và Đội Giao thông Công chính huyện lập phương án kế hoạch duy tu sửa chữa đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông những tháng cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Hồng Linh tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân tại hội nghị. Ảnh HV
        Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT tại địa phương/.
                                                                      Hoàng Viên