CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê: Lễ giao nhận quân năm 2018.

Huyện Chư Sê: Lễ giao nhận quân năm 2018.

06/03/2018

Sáng ngày 5/3/2018, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) huyện Chư Sê đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Chư Sê.

Thanh niên Chư Sê lên đường nhập ngũ. Ảnh: Mỹ Đức
 
Ngay từ sáng sớm những người thân của các chiến sỹ được nhập ngũ đợt này cùng đông đảo cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã có mặt tại nhà thi đấu thể thao đa năng huyện tạo không khí vui tươi của ngày hội tòng quân. Trong đợt giao nhận quân năm nay trên địa bàn huyện Chư Sê có 180 đoàn viên, thanh niên ưu tú của 15 xã, thị trấn và các cơ quan, doanh nghiệp lên đường nhập ngũ để bảo vệ quê hương đất nước. Để bảo đảm số lượng và chất lượng quân số, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc. Việc nắm nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công khai. Đồng thời, trước ngày giao quân, các địa phương trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ…
Đ/C Nguyễn Hồng Hà thắp ngọn lửa truyền thống. Ảnh: Mỹ Đức
 
Tại buổi lễ giao quân, thay mặt  lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống trên lễ đài, biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin của lãnh đạo huyện đối với các tân binh; đồng thời mong muốn những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Tiếp đó đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh trống mở hội giao quân và ân cần căn dặn các tân binh cần kế tục truyền thống cách mạng, giữ vững lòng tin, không ngừng rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống quân đội, truyền thống quê hương Chư Sê anh hùng.
Đ/c Nguyễn Hồng Linh đánh trống mở hội giao quân. Ảnh: Mỹ Đức
 
Kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của thế hệ cha anh, các thanh niên của huyện đã tham gia nhập ngũ đợt này, ai ai cũng đều hứng khởi khi được đứng trong hàng ngũ của quân đội. Là những anh bộ đội cụ hồ các chiến sỹ đều khát khao được góp công sức của tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc .
Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, bên cạnh sự háo hức rạo rực của các tân binh là sự xúc động hồi hộp của những người thân, của các chiến sỹ, họ chính là những người cha, người mẹ, là anh, em, bạn bè, đồng nghiệp của các chiến sỹ. Họ đến đây để gửi gắm những tình cảm của hậu phương tiễn đưa người thân lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của tổ quốc và hẹn ngày gặp lại khi các chiến sỹ đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ được giao.
Đ/C Nguyễn Hồng Hà tặng quà cho các tân binh. Ảnh: Mỹ Đức
Tại buổi lễ, nhằm khích lệ, động viên tinh thần các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tặng quà cho từng tân binh. Trong tổng số 180 thanh niên của huyện Chư Sê nhập ngũ đợt này sẽ được giao cho các đơn vị là Sư đoàn bộ binh 10, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 và Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.
Đ/C Nguyễn Hồng Linh tặng hoa cho các tân binh. Ảnh: Mỹ Đức.
Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, lòng nhiệt tình, hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc, tin rằng 180 thanh niên của huyện Chư Sê lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Mỹ Đức.
 
 
 
 
 
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.