CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê: Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Huyện Chư Sê: Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

05/06/2018

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018; vừa qua, tại hội trường 17/8, UBND huyện Chư Sê tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Dự lễ có các đồng chí Lê Đình Huấn - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Kpui H’bLê – Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Mỹ Đức.
Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em luôn được cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện quan tâm chăm lo, giúp đỡ, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện có trên 37.000 trẻ em, trong đó trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 2.170 em, trẻ em khuyết tật 182 em, trẻ em mồ côi 59 em.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 triển khai từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2018, với chủ đề "vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" với nhiều hoạt động trọng tâm, đó là: Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; vận động mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, đặc biệt là tổ chức tặng quà, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng xâu, vùng xa, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo; đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ trong dịp hè. Qua đó, kêu gọi, vận động toàn xã hội cùng thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ, thực hiện quyền trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng cùng tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em trong môi trường mạng.
 
Đ/C Lê Đình Huấn trao quà cho các em. Ảnh: Mỹ Đức.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em và đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện với số tiền thu được hơn 45 triệu đồng. Nhân dịp này, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã quyên góp hỗ trợ 12 chiếc xe đạp cho 12 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có phương tiện đến trường. UBND huyện Chư Sê cũng đã tặng 30 suất quà với tổng giá trị 9 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.
Mỹ Đức.
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.