CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Huyện Chư Sê tổ chức Lễ Đúc Chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Huyện Chư Sê tổ chức Lễ Đúc Chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

05/12/2016

Nhằm nâng cấp và tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, sáng ngày 30/11/2016, Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê đã tổ chức lễ Đúc Chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh, Sở Nội Vụ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (ViettinBank) – đơn vị tài trợ, lãnh đạo huyện Chư Pưh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Chư Sê, Mẹ Việt Nam Anh hùng Rah Lan Jel, Hà Thị Vọng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 

Quang cảnh buổi lễ.  Ảnh: Vũ Cúc.

 Được sự tài trợ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, cùng với nguồn từ ngân sách huyện và xã hội hóa với tổng kinh phí 14 tỷ đồng; trong đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ 10 tỷ đồng, huyện Chư Sê đã tiến hành xây dựng, tôn tạo, tu bổ Nghĩa trang Liệt sĩ huyện trở thành công trình có sức thuyết phục về mỹ thuật, giáo dục, ngang tầm với sự phát triển KT-XH của địa phương, nhất là trong giai đoạn toàn thể cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện nhà đang phấn đấu xây dựng Chư Sê trở thành thị xã, là nơi gửi gắm tình cảm, sự tôn trọng, lòng tự hào, tri ân của nhân dân đối với các anh hùng liệt sĩ. Công trình gồm các hạng mục chính: Xây dựng nhà thờ gỗ 5 gian, nhà tháp chuông, đúc Chuông đồng. Chuông có kích thước cao hơn 2m, đường kính miệng chuông 1,3m, nặng 1.260kg, được làm từ chất liệu đồng đỏ pha thiếc. Thân chuông trang trí chữ nổi, hình tượng chim lạc, rồng, hoa sen cách điệu kết hợp với hoa văn các dân tộc Tây Nguyên… thể hiện sự đặc sắc của văn hóa Việt Nam, biểu trưng cho truyền thống yêu nước và khối đại đoàn kết dân tộc. Đây cũng là bức tranh khái quát về sự hình thành và phát triển của đồng bào các dân tộc huyện Chư Sê; đồng thời, thể hiện sự tri ân của những người đang sống trong hòa bình hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
 
 
 

Việc đúc Chuông an trí tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện để mọi người khi đến viếng đều có thể thỉnh lên những tiếng chuông, thành tâm gửi gắm tâm nguyện của mình cùng với tiếng chuông cầu nguyện cho hương hồn các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát và cầu nguyện đất nước hòa bình, nhân dân huyện nhà được ấm no, hạnh phúc./.
                                                                   Vũ Cúc.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.