Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: HN sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN quý 1, triển khai n

UBND huyện Chư Sê: HN sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN quý 1, triển khai nhiệm vụ công tác quý 2 năm 2019.

08/04/2019

Sáng ngày 5/4/2019, tại hội trường trực tuyến huyện, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN quý 1, triển khai phương hướng nhiệm vụ  quý 2, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức.
Trong quý I năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, ổn định và phát triển, tổng giá trị sản xuất đạt 2.660 tỷ đồng, tăng 8,57%. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng hơn 1.900 ha cây trồng các loại, đạt 98,9% kế hoạch Tỉnh. Hiện nay, các loại cây trồng đang sinh trưởng phát triển tốt, bà con nhân dân đang tập trung chăm sóc cây trồng. Lĩnh vực chăn nuôi, huyện đã kịp thời chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, kiểm tra hướng dẫn phun thuốc tiêu độc khử trùng và dọn dẹp vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, vì vậy không có dịch bệnh lớn xảy ra. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai tích cực. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh 3 tháng đầu năm đạt 117 tỷ đồng. Các lĩnh vực xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Sự nghiệp y tế - văn hóa – giáo dục đạt nhiều kết quả khả quan. Công tác an sinh xã hội được quan tâm đúng mức. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao đã đi vào chiều sâu, góp phần vào những thắng lợi của huyện trên mọi lĩnh vực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Đồng chí chỉ đạo nhiều vấn đề để thực hiện trong thời gian tới cụ thể như: Tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền nhân dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi đúng quy trình để đạt năng suất, sản lượng cao, chủ động công tác chống hạn, điều tiết nguồn nước tưới phù hợp, chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo đúng kế hoạch đề ra; Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; phòng chống cháy rừng trong mùa khô. Đẩy mạnh công tác tổng điều tra dân số và nhà ở tại các địa phương; Chú trọng công tác xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường; Xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông; tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực hoạt động văn hóa kết hợp tuyên truyền pháp luật tới mọi người dân; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, đảm bảo công tác ATGT trên địa bàn huyện./.
                                                                        Mỹ Đức