Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: HN sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm, ch

UBND huyện Chư Sê: HN sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019.

01/07/2019

Sáng ngày 27/6/2019, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: ĐC
Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, ổn định và phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,74%. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân hơn 1.900 ha cây trồng các loại, đạt 100% kế hoạch Tỉnh và huyện. Tổng sản lượng thóc ước đạt trên 7.500 tấn, tăng so với cùng kỳ. Hiện nay, bà con nhân dân đang tiến hành làm đất gieo trồng vụ mùa. Lĩnh vực chăn nuôi, huyện đã kịp thời chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, kiểm tra hướng dẫn phun thuốc tiêu độc khử trùng và dọn dẹp vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, vì vậy không có dịch bệnh lớn xảy ra. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai tích cực, đã có 9 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh 6 tháng đầu năm đạt 239,7 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ. Các lĩnh vực xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Sự nghiệp y tế - văn hóa – giáo dục đạt nhiều kết quả khả quan. Hoạt động văn hóa thông tin – TDTT, truyền thanh -  truyền hình đã đi vào chiều sâu, góp phần vào những thắng lợi của huyện trên mọi lĩnh vực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững.
Trên cơ sở những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra phuơng huớng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo đúng kế hoạch đề ra; tăng cường công tác khuyến nông, đưa các loại giống mới vào sản xuất để nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; quản lý tốt tài nguyên khoáng sản; đẩy nhanh công tác xây dựng cơ bản; các xã, thị trấn cần quan tâm đến công tác quốc phòng địa phương; tăng cường thu ngân sách; đảm bảo công tác ATGT; xây dựng kế hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp chuẩn bị cho năm học mới…; tích cực chỉ đạo các xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huy động vốn của nhân dân và các tổ chức kinh tế trong và ngoài huyện để triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đặc biệt tại các xã xây dựng đạt chuẩn NTM trong năm 2019./.
   Mỹ Đức