Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH – QPAN thán

UBND huyện Chư Sê: Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH – QPAN tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2017.

13/09/2017

Sáng ngày 11/9/2017, tại hội trường B – UBND huyện Chư Sê đã tổ chức họp thành viên ủy ban nhân dân huyện nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2017. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Mỹ Đức.
Trong tháng 8 năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện hơn 23.000 ha, đạt 99% kế hoạch. Hiện nay, nhân dân đang tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng. Lĩnh vực chăn nuôi, Huyện đã kịp thời chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, triển khai tiêm phòng vắc xin cho gia súc theo đúng kế hoạch nên trên địa bàn huyện chưa có dịch bệnh xảy ra. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 55,106 tỷ đồng đạt 64% kế hoạch Tỉnh. Giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN ngoài quốc doanh đạt 28,9 tỷ đồng. Các lĩnh vực xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển khá, ngành y tế thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, kiểm soát dịch bệnh; ngành giáo dục đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ cho năm học mới; công tác giảm nghèo được quan tâm với nhiều chương trình, chính sách ưu đãi tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và công tác quân sự địa phương được thực hiện tốt. Trên cơ sở những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp khắc phục một số hạn chế vướng mắc thời gian qua. Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2017.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo nhiều vấn đề để thực hiện trong thời gian tới cụ thể như: Tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền nhân dân chăm sóc cây trồng, chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo đúng kế hoạch đề ra; tăng cường công tác khuyến nông, đưa các loại giống mới vào sản xuất để nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH; duy trì sỉ số học sinh; Đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình; triển khai kế hoạch thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, đảm bảo thu ngân sách đạt kế hoạch tỉnh giao../.
                                                                    Mỹ Đức.