CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện 6 t

UBND huyện Chư Sê hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2018.

27/03/2018

Với mục đích tăng cường hoạt động giao lưu, đối thoại giữa các cơ quan quản lý nhà nước của huyện với các doanh nghiệp, vừa qua, tại hội trường 17/8, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2018. Qua đó, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từng bước tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, lành mạnh và xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa các cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Huấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Linh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi đối thoại.  Ảnh: Vũ Cúc.
 
Toàn huyện Chư Sê hiện có hơn 194 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện của các doanh nghiệp, hợp tác xã, với tổng vốn đăng ký hơn 4.000 tỷ đồng. Riêng năm 2017 có 17 doanh nghiệp thành lập mới. Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thuộc loại doanh nghiệp vừa và nhỏ, còn nhiều khó khăn, thách thức trong cạnh tranh và hội nhập. Tuy nhiên, với nỗ lực của các doanh nghiệp và sự đồng hành, hỗ trợ của các ngành, địa phương trong năm 2017, hoạt động của doanh nghiệp đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp lớn cho nguồn ngân sách địa phương; tạo việc làm cho 2.500 lao động trên địa bàn cũng như góp phần đáng kể vào quỹ an sinh xã hội của huyện.
Doanh nghiệp phát biểu ý kiến.  Ảnh: Vũ Cúc.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Chư Sê đã biểu dương sự nỗ lực vượt khó vươn lên của các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế đất nước nói chung và huyện Chư Sê nói riêng, ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp vào sự phát triển chung của huyện thời gian qua. Cũng tại đây, lãnh đạo huyện đã trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, các hợp tác xã; qua đó, trực tiếp chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể huyện giải đáp thỏa đáng những khúc mắc trong quá trình hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn về các chính sách pháp luật cho các doanh nghiệp hoạt động. Trong đó, vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các doanh nghiệp chính là việc tiếp cận nguồn vốn vay để mở rộng sản xuất kinh doanh, việc thực hiện các thủ tục hành chính, tạo cơ chế thông thoáng cho các doanh nghiệp hoạt động, mô hình hợp tác xã kiểu mới còn nhiều khó khăn...
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế hiện nay của doanh nghiệp, trong đó hạn chế lớn nhất của doanh nghiệp địa phương là quy mô hoạt động còn nhỏ, sức cạnh tranh chưa cao, một số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh quá nhiều ngành nghề, nhưng quy mô về vốn, bộ máy tổ chức, con người chưa đáp ứng yêu cầu. Ý thức chấp hành pháp luật của một số doanh nghiệp chưa cao. Với tư duy và hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định, huyện Chư Sê không chỉ mời gọi, mà sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả các nhà đầu tư để cùng phát triển.
Nhân dịp này, UBND huyện Chư Sê đã trao giấy khen, phần thưởng cho 8 tập thể và 7 cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế Nhà nước năm 2017./.  
                                                          Vũ Cúc.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.